06 Tháng Tư 2020

Xả súng ở Thái Lan, ít nhất 12 người thiệt mạng

Thứ Bảy 08/02/2020 | 22:23 GMT+7

VHO- Ngày 8.2, một vụ xả súng tại miền Đông Bắc Thái Lan khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Khói bốc lên từ trung tâm thương mại tại thành phố Nakhon Ratchasima, Thái Lan chiều 8/2. Ảnh: Thairath

Chiều tối 8.2, một vụ xả súng nghiêm trọng đã xảy ra tại tỉnh Nakhon Ratchasima, đông bắc Thái Lan, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Kẻ tấn công là một hạ sĩ quân đội đã nổ súng bắn chết chỉ huy của mình và 2 người khác tại doanh trại quân đội (Surathampithak, sau đó đánh cắp một chiến xe Humvee chạy trốn. Tên này sau đó đã xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường và hiện đang lẩn trốn trong một trung tâm thương mại tại trung tâm tỉnh này.

Hạ sĩ Jakrapanth Thomma, nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: Coconut

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực để truy lùng nghi phạm và lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng đột kích vào tòa nhà để bắt tên này. Lực lượng quân đội cũng được điều động để hỗ trợ.

Truyền thông địa phương cho biết, trong số những người thiệt mạng có nhiều tài xế taxi và một sinh viên. Kẻ xả súng hiện vẫn đang bắt giữ nhiều con tin và cố thủ bên trong tầng 4 trung tâm thương mại, có thông tin cho rằng tên này đang giữ một khẩu súng trường và có thể có cả lựu đạn.

Theo Trung tướng quân đội Thanya Kriatisarn, Tư lệnh Vùng  2 lục quân Thái Lan, kẻ xả súng được xác định là Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, là lính đóng quân ở doanh trại Surathampithak.

VOV.VN