03 Tháng Sáu 2020

Chè Yến

Chủ Nhật 05/04/2020 | 13:57 GMT+7

VHO-Ẩm thực Cung đình Huế xưa nay nổi tiếng về những món cao lương mỹ vị với sự tinh tế từ cách bày trí đến các giá trị dinh dưỡng đi kèm. Trong đó, không thể không nhắc đến món Chè Yến Đứng đầu trong 8 món ăn quý của Vua, được gọi là "Bát trân", yến sào có tác dụng bồi bổ cơ thể, điều hòa khí huyết và tăng cường sức đề kháng. Đúng là sự lựa chọn hoàn hảo trong mùa Covid.

 

Dưới đây là công thứcthực hiện  món Chè Yến với sự hướng dẫn của Nghệ nhân Ưu tú Tôn Nữ Thị Hà 

🍵 NGUYÊN LIỆU

- 5 gam tai yến

- 5 gam đường phèn = 2 muỗng cà phê nhỏ

- 1 chén nước để nấu chè

- 2 gam gừng non (vài sợi đã luộc chín)

🍵 CÁCH LÀM

- Ngâm tai yến trong nước lạnh. Sau đó đổ yến vào thố tiềm bằng sành có nắp đậy. Cho nước và cho đường phèn vào chưng với yến, chưng cách thủy 1 giờ (nước chưng bị cạn thì thêm vào)

- Gừng non rửa sạch, luộc chín cất vào tủ lạnh dùng dần.

- Khi ăn chè yến lấy vài sợi gừng thả vào, vì yến có tác dụng bổ huyết, nếu không cho gừng vào sẽ gây đau mỏi cơ thể

📌 Chú ý: liều lượng Yến chỉ được dùng với định lượng từ 5-6 gam. Có thể chưng cách thủy 1 lần 10 gam yến chia làm 2 lần để dùng. Phần còn lại bỏ vào tủ lạnh ngăn mát và bảo quản sạch sẽ.

 P.V

 

 

Print

Danh mục tin bài

«Tháng Sáu 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
34567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293012345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top