Tập trung ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ Tập trung ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

Tập trung ứng phó áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

1239

VHO- Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, Uỷ ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương tiếp tục chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, bão và mưa lũ, kịp thời chỉ đạo, triển khai phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ.

Lề đường ngập rác thải! Lề đường ngập rác thải!

Lề đường ngập rác thải!

0 983
VHO-  Đã từ lâu, hai bên lề con đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ điểm giao cắt với đường Bình Long, chạy qua Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa, tới đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM) luôn ngập ngụa trong rác thải sinh hoạt các loại. Những bãi rác, đống rác lớn nhỏ do những người dân thiếu ý thức mang tới...

Thanh Hóa cấm biển trước diễn biến phức tạp của bão số 2

VHO-Tối ngày 1.8, trước diễn biến phức tạp của bão số 2 (tên gọi quốc tế là Sinlaku), tỉnh Thanh Hoá đã có công điện khẩn số 17 yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các Sở, ngành cấp tỉnh; Giám đốc các Công ty Khai thác công trình thủy lợi, Công ty Điện lực Thanh Hóa khẩn trương triển khai thực hiện các phương án, biện pháp để ứng phó, thực hiện việc cấm biển từ 19h...

Các tổ chức môi trường hoan nghênh động thái quyết liệt của Chính phủ Việt Nam

VHO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 23.7.2020 về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã (ĐVHD). Hành động đáng hoan nghênh này cho thấy động thái mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam trong việc ngăn chặn các đường dây săn bắt, vận chuyển và tiêu thụ ĐVHD, đặc biệt là các đường dây xuyên biên giới.

Dừng nhập khẩu động vật hoang dã và các bộ phận của động vật hoang dã

VHO- Tình trạng săn, bắt, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động vật hoang dã (ĐVHD) còn diễn biến phức tạp ở một số nơi, dẫn tới gia tăng nguy cơ tuyệt chủng của nhiều loài động vật hoang dã trong môi trường tự nhiên. Vì vậy, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị về một số giải pháp cấp bách liên quan đến quản lý động vật hoang dã.

Khởi động chiến dịch “Ăn lành hơn” kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường

VHO - Ngày 22.7, tại TP.HCM, Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp cùng WildAid (Tổ chức Cứu trợ động vật hoang dã) khởi động chiến dịch “Ăn lành hơn” với sự kiện mở màn mang tên “Cống phẩm dâng thịt”. Chiến dịch với mong muốn hướng cộng đồng đến thói quen ăn uống lành mạnh, lựa chọn bữa ăn nhiều rau hạt, ít thịt nhằm tác động lên...

Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu

VHO- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu của Kế hoạch nhằm giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu thông qua việc tăng cường khả năng chống chịu, thích ứng của cộng đồng, các thành phần kinh tế và hệ sinh thái…

Bộ TN&MT nói gì về Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ?

VHO-Tại cuộc họp báo thường kỳ vừa diễn ra sáng 20.7 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã thông tin nhiều vấn đề được dư luận quan tâm, trong đó có vấn đề  liên quan đến việc xem xét, đánh giá, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ (TP.HCM).

Sức mua tăng vọt với những sản phẩm của doanh nghiệp thực hiện tốt bảo vệ môi trường

VHO - Thông tin từ Ban tổ chức Chiến dịch Tiêu dùng xanh ngày 18.7 cho biết, Chiến dịch vừa kết thúc 1 tháng vận động cộng đồng hướng tới sử dụng sản phẩm xanh, sản phẩm của các doanh nghiệp có trách nhiệm bảo vệ môi trường trong sản xuất.

Hà Nội: Sẽ áp dụng chính sách có lợi nhất cho người dân khu xử lý rác Nam Sơn

VHO-Sáng nay, 17.7, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND TP khóa XV, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có những thông tin về  chính sách cho người dân khu Liên hợp xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn).

12345678910Sau
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top