“Chống rác thải nhựa” từ... gói xôi sáng “Chống rác thải nhựa” từ... gói xôi sáng

“Chống rác thải nhựa” từ... gói xôi sáng

3762

VHO-  Một nữ sinh lớp 7 tại TP Huế vừa được “xướng tên” giải Nhất của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 bày tỏ mong muốn góp phần nho nhỏ trong phong trào bảo vệ môi trường.

Cần có chế tài chặt chẽ với các nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí Cần có chế tài chặt chẽ với các nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí

Cần có chế tài chặt chẽ với các nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí

0 2948
VHO- Trong những năm gần đây, ô nhiễm không khí đã trở thành vấn đề luôn nóng hổi và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng bởi những tác động của ô nhiễm không khí (ONKK) đến sức khỏe, cuộc sống của người dân một cách rõ ràng. Tuy nhiên, các nguồn gây ô nhiễm không khí vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Lan toả đời sống xanh từ nhóm “Dũng sĩ tái chế”

VHO- Hiện nay có nhiều nhóm, nhiều chương trình cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường hoạt động rất hiệu quả. Với ý tưởng thu gom vỏ mì gói, chai nhựa, chai thuỷ tinh, quần áo vụn để tái chế thành những sản phẩm thì nhóm Dũng sĩ tái chế hiện đang triển khai khá thành công.

Y bác sĩ tham gia vệ sinh, bảo vệ môi trường trong "Ngày Chủ nhật Xanh"

VHO- Ngày 14.6, hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động của Bệnh viện Bạch Mai đã tham gia chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”,  chung tay làm sạch cảnh quan, khuôn viên Bệnh viện nhằm hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5.6 và là hành động thiết thực hướng tới Đại hội Đảng bộ lần thứ 30 của Bệnh viện Bạch Mai.

Sống cạnh nhà máy nước sạch, hàng nghìn hộ dân ở Bình Định vẫn khát: Cứ từ từ rồi nước sẽ về...

VHO- Mặc dù chưa phải là đỉnh điểm trong mùa khô hạn nhưng hàng nghìn hộ dân ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ (Bình Định) đang đối mặt với tình cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, dù họ sống cạnh nhà máy nước sạch…

Cộng đồng chung tay giải quyết ô nhiễm rác thải và nhựa

VHO-  Nhân Ngày Đại dương Thế giới, Bộ Ngoại giao Na Uy, Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và Bộ TN&MT đã khởi động hai dự án xử lý ô nhiễm rác thải và nhựa vào ngày 8.6 tại TP Hạ Long.

UNESCO phát động sáng kiến vì Đại dương xanh

VHO- Nhân Ngày Đại dương Thế giới và hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, UNESCO vừa chính thức khởi động sáng kiến “Thanh niên và Đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh” nhằm thúc đẩy vai trò của thanh niên và các nhà khoa học trẻ cho các giải pháp về vấn đề giảm thiểu, tái chế, tái sử dụng và quản lý chất thải nhựa tại các Khu dự trữ sinh quyển thế giới ven biển tại Việt...

Nhiều cây xanh ở trường học bị cắt tỉa chưa đúng kỹ thuật

VHO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo kết quả khảo sát công tác quản lý, chăm sóc cây xanh trong các trường học trên địa bàn TP. Ghi nhận của Sở Xây dựng cho biết, đa số các trường thực hiện cắt tỉa cây xanh khoảng 1 lần/năm, đa số các trường thuê cá nhân, đơn vị thực hiện cắt tỉa, đốn hạ cây xanh khi cần thực hiện, tuy nhiên, các cây xanh được cắt tỉa chưa đúng kỹ thuật. 

Đi bộ quanh Hồ Gươm hưởng ứng thông điệp bảo vệ môi trường

VHO- Sáng 7.6, tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm đã diễn ra chương trình “Trái đất xanh” nhằm hưởng ứng thông điệp “Hành động vì thiên nhiên” do Liên Hợp Quốc phát động nhân ngày môi trường và đại dương thế giới. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Thanh Lam, NSND Trần Hiếu, diễn viên Thanh Sơn…
12345678910Sau
Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top