18 Tháng Mười Một 2019
Vì sao chất lượng không khí tại các đô thị lớn ngày càng ‘xấu’? Vì sao chất lượng không khí tại các đô thị lớn ngày càng ‘xấu’?

Vì sao chất lượng không khí tại các đô thị lớn ngày càng ‘xấu’?

1124

VHO- Thời gian gần đây, chất lượng không khí ở các đô thị lớn, nhất là Nội luôn nằm trong mức “kém,” thậm chí ngưỡng “nguy hiểm,” song đến nay vẫn là câu chuyện “biết rồi, nói mãi” chưa có hướng xử lý.

Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, Tây nguyên và Nam Bộ đề phòng giông, lốc Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, Tây nguyên và Nam Bộ đề phòng giông, lốc

Bắc Bộ đêm và sáng trời lạnh, Tây nguyên và Nam Bộ đề phòng giông, lốc

0 1378
VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24.9, Bắc Bộ tiếp tục mát mẻ do tác động của không khí lạnh yếu, đêm và sáng sớm trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC, có nơi dưới 16 oC, ban ngày nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 33oC. Khu vực Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên chiều tối và đêm đề phòng thời tiết...

Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời lạnh về đêm và sáng

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, ngày 23.9 Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù, trời lạnh về đêm và sáng. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội sáng sớm và đêm trời lạnh, nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 oC.

Quảng Nam: Tạm dừng hoạt động nhà máy cồn sau sự cố tràn dầu gây ô nhiễm

VHO- Bức xúc vì mùi hôi thối được cho là phát ra từ quá trình xả thải của Nhà máy cồn Đại Tân thuộc Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học Tùng Lâm ( xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đã tụ tập trước cổng nhà máy để phản đối. 

Không khí Hà Nội đang ở mức báo động: Chuyên gia nói gì?

VHO- Tại Việt Nam, các lớp nghịch nhiệt thông thường sẽ xuất hiện vào giai đoạn mùa thu khi bắt đầu có đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống. Hiện tượng nghịch nhiệt cùng với thời tiết giao mùa khiến chất lượng không khí các tỉnh miền Bắc ở mức kém.

Vùng núi phía Bắc đề phòng lũ quét, sạt lở đất, Trung Bộ và Tây Nguyên mưa rất to

VHO- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 14-17 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình, nên trong ngày và đêm 20.9, các tỉnh ven biển Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội, ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 oC.

Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa lớn, sạt lỡ, lũ quét nguy hiểm

VHO - Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn các tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên vào sáng 19.9, cho biết : Trong đêm 18.9 và sáng 19.9, ở khu vực phía Nam Tây nguyên và các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông, có khả năng gây lụt, ngập úng, gây sạt lỡ trên diện rộng.

Vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Chưa có kết quả giám định độc lập xác định mức độ ô nhiễm...

VHO- Chiều qua 17.9, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã có buổi họp báo chính thức cung cấp thông tin liên quan đến vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội khẳng định loại trừ nguyên nhân vụ cháy do bàn tay con người.

Người dân ngậm ngùi nhìn ngao chết trắng bãi

VHO-  Gần một tuần trở lại đây, nhiều hộ dân nuôi ngao trên khu vực ven sông ở thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ và một số xã khác ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang đối mặt với nguy cơ trắng tay khi hàng chục tấn ngao nuôi sắp đến mùa thu hoạch đột nhiên chết hàng loạt phải đem đổ bỏ.

Bắt đầu3456789101112Sau
Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top