​Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện: “Cái tôi cần nghe là tỉ lệ đuối nước giảm bao nhiêu %” (Thứ Sáu 06/07/2018 | 08:37 GMT+7)

VH- Giống như phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội, cuộc họp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Tổng cục TDTT đã diễn ra sôi nổi với những chất vấn và truy đến cùng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đối với người đứng đầu các lĩnh vực ngành thể thao, nhằm tìm ra giải pháp cụ thể.

Tham dự buổi họp sơ kết diễn ra vào chiều qua 5.7 tại Hà Nội còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và đại diện các Vụ chức năng Tổng cục TDTT, các Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng…

Sau khi nghe báo cáo của Vụ Thể dục thể thao quần chúng về những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, với những điểm sáng về việc tổ chức Ngày chạy Olympic với gần 6 triệu người tham gia, Đại hội TDTT các cấp trong đó các xã, phường, thị trấn tổ chức Đại hội cấp xã đạt trên 99%, rồi việc triển khai chương trình bơi an toàn, chống đuối nước cũng đạt được nhiều kết quả…, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói: “Giờ chúng ta không nên nói nhiều về những gì đã làm được mà hãy tập trung vào những vấn đề chính, những mục tiêu cụ thể. Chẳng hạn như 2 năm trước tôi đã đề cập đến vấn đề phải phối hợp với Bộ GD&ĐT để phát triển phong trào thể thao học đường. Giờ thì sau 2 năm thực hiện, chúng ta phải đánh giá lại xem phong trào đó đã thực hiện đến đâu, có gì khó khăn cần phải tháo gỡ, giải pháp đặt ra là như thế nào? Ở thời điểm này, tôi cho rằng, thể thao quần chúng phải lựa sức mình để thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể. Trước mắt cần tập trung quyết liệt vào nhiệm vụ phổ cập bơi và phát triển bóng đá phong trào. Đây là 2 vấn đề thiết thực, nhân dân cả nước và các vị đại biểu Quốc hội rất quan tâm”.

Đau lòng trước thực trạng mỗi năm nước ta có khoảng 6.400 người đuối nước trong đó hơn 50% là trẻ em và trẻ vị thành niên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng nhiệm vụ cấp bách của Vụ TDTT quần chúng - Tổng cục TDTT hiện nay là tập trung phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tìm địa phương nào có đặc thù nhiều sông, hồ, tỉ lệ đuối nước còn cao để phối hợp triển khai chương trình phổ cập bơi, phòng chống đuối nước. Về việc phát triển bóng đá phong trào, Bộ trưởng Thiện cho rằng đây là việc cần thiết để xây dựng chân đế vững chắc cho các đội tuyển và đây cũng là môn thể thao được người dân cực kỳ quan tâm, yêu thích và tập luyện nên Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cần phối hợp với các địa phương quan tâm đẩy mạnh hơn nữa. Về thể thao thành tích cao, Bộ trưởng nhấn mạnh thể thao Việt Nam trước mắt cần tập trung quyết liệt, chuẩn bị tốt nhất cho các VĐV dự Asian Games để có thể hoàn thành chỉ tiêu 3 HCV tại Asian Games sắp tới. Với bóng đá, Bộ trưởng Thiện nhắc nhở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tránh để những chuyện của Liên đoàn làm ảnh hưởng đến các đội tuyển và phải tiến hành công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội thật tốt để Đại hội sớm được tổ chức, nhằm tìm ra được những người có tâm, có tầm, có đức, có tài, có khả năng… đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Cuối buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Tổng cục TDTT trong thời gian qua và chỉ đạo Tổng cục cần có những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để hoàn thành hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm từ thể thao quần chúng tới thể thao thành tích cao trong 6 tháng cuối năm.

 THU SÂM

Print
Tags: