Hậu Giang: Nâng khống tiền bồi thường, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất bị kỷ luật về mặt Đảng (Thứ Hai 02/07/2018 | 21:09 GMT+7)

VH- Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Đoàn Phi Hải, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất (PTQĐ) chi nhánh Châu Thành vì có hành vi nâng khống tiền bồi thường thiệt của người dân.

Thông báo của UBKT Huyện ủy về việc kỷ luật ông Đoàn Phi Hải 

Trước đó, vào năm 2016, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Châu Thành đã nhận được đơn của ông Đinh Công Cọp (sinh năm 1965, ngụ ấp Đông Lợi, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) tố cáo ông Đoàn Phi Hải, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm PTQĐ chi nhánh Châu Thành có hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước trong việc bồi thường thiệt hại căn nhà của bà Nhan Thị Thùy Dung (ngụ ấp Phú Xuân, TT. Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) nâng khống từ 80% lên 100% giá trị đền bù.
Qua qua trình xác minh làm rõ, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy huyện Châu Thành nhận thấy ông Đoàn Phi Hải có sai phạm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Cụ thể là thiếu tinh thần trách nhiệm khi được lãnh đạo phân công trong quá trình thực hiện, ông Hải không thực hiện khách quan, không đảm bảo quy trình, thủ tục dẫn đến ấp giá bồi thường sai quy định, gây thất thoát tiền ngân sách gần 53 triệu đồng. 
Từ sai phạm trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín tập thể các nhân ông Hải, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Hải với hình thức khiển trách.
Hiện nay, nhiều người dân, cán bộ, huyện Châu Thành cho rằng, sai phạm của ông Đoàn Phi Hải là rất nghiêm trọng. Trong khi đó xử lý kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách là quá “nhẹ tay”.

Thuận Tâm
 

Print
Tags: