Khám miễn phí trẻ bị dị tật vận động (Thứ Tư 13/06/2018 | 09:52 GMT+7)

VH- Từ nay đến hết ngày 31.7, Khoa Chấn thương chỉnh hình (BV Xanh Pôn, Hà Nội) phối hợp với tổ chức nhân đạo Children Action sẽ tổ chức khám, sàng lọc miễn phí cho các bệnh nhi bị các dị tật bẩm sinh như bàn chân khoèo, vẹo gối, vẹo cột sống…

Đối tượng được khám sàng lọc miễn phí là trẻ dưới 16 tuổi không may bị các dị tật bẩm sinh hoặc di chứng chấn thương cơ quan vận động: bàn chân khoèo, trật khớp háng bẩm sinh, vẹo gối, bệnh xương thuỷ tinh, vẹo cột sống hoặc chấn thương vận động.

Đoàn chuyên gia của tổ chức Children Action, do GS. Jerome Sales de Gauzy, trưởng Khoa Phẫu thuật chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Purphan (ĐH Toulouse, CH Pháp) - chuyên gia hàng đầu của Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chỉnh hình, cột sống trẻ em sẽ trực tiếp khám miễn phí, tư vấn cho các bệnh nhi. Với các trẻ bị dị tật nặng sẽ được sẽ được GS. Jerome Sales de Gauzy thực hiện phẫu thuật trong khoảng thời gian từ ngày 20-24.8.

Bắt đầu từ năm 2018, BV Xanh Pôn hợp tác với tổ chức Children Action để mỗi năm có 2 - 3 đoàn chuyên gia của các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển như Pháp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha… đến Việt Nam và cùng với các bác sĩ BV Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động.

N.KHANG

Print
Tags: