Khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị khe hở vòm miệng (Chủ Nhật 24/06/2018 | 20:23 GMT+7)

VH- Sáng 23.6 tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, Sở LĐ,TB&XH Phú Yên phối hợp đoàn y bác sĩ, tình nguyện viên của tổ chức Operation Smile (Hàn Quốc) và Bệnh viện Trung ương quân đội 108 tổ chức khám sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị dị tật khe hở vòm miệng trong toàn tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Bác sĩ khám cho trẻ em bị dị tật khe hở vòm miệng

Ngay trong buổi sáng, đã có hơn 70 bệnh nhi ở Phú Yên và một số huyện của các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Kon Tum…đăng ký khám các bệnh dị tật như sứt môi, hở vòm miệng và một số bệnh về mắt. Đợt khám sàng lọc và phẫu thuật này diễn ra từ 23-29.6. Bên cạnh được khám, chữa bệnh miễn phí, các bệnh nhân sẽ được hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở trong suốt thời gian lưu viện. 
 Theo bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH Phú Yên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, đây là lần đầu tiên đơn vị kết nối tổ chức Operation Smile về Phú Yên để khám sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho các bệnh nhi của tỉnh. Các bệnh nhi sau khi khám sàng lọc được bác sĩ chỉ định phẫu thuật phải từ 6 tháng tuổi và nặng 6kg trở lên; trẻ em bị khe hở vòm miệng từ 18 tháng tuổi, nặng 12kg trở lên không bị mắc các bệnh tim mạch, phổi, suy dinh dưỡng nặng, hen suyễn, sốt cao hoặc các bệnh nội khoa khác.


 NHẤT TỰ SƠN
 

Print
Tags: