Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

22 Tháng Hai 2024
Khởi động Hội thi “Đầu bếp trẻ” năm 2024 Khởi động Hội thi “Đầu bếp trẻ” năm 2024

Khởi động Hội thi “Đầu bếp trẻ” năm 2024

1946

VHO - Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức Hội thi “Đầu bếp trẻ” lần thứ IX năm 2024 dành cho học sinh các trường (THPT), trường phổ thông nhiều cấp học (có cấp THPT) và học viên các Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn.

Bánh giầy trong Tết cổ truyền của người Mông Bánh giầy trong Tết cổ truyền của người Mông

Bánh giầy trong Tết cổ truyền của người Mông

0 7310
VHO - Trong đời sống của người Mông, bánh giầy là món ăn không thể thiếu vào dịp lễ, Tết. Vào những ngày giáp Tết, ở những bản người Mông lại rộn vang tiếng chày, tiếng cối giã bánh giầy đón năm mới. Nếu như bánh chưng xanh, bánh gù... là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Kinh, người Thái thì bánh giầy được xem là “linh...

Rộn ràng làng nghề truyền thống

VHO - Một mùa xuân nữa lại về, mang theo bao niềm vui và hy vọng của người dân làng nghề truyền thống Đà Nẵng với niềm tin vừa giữ lửa nghề, vừa mang sản phẩm quảng bá trên khắp thị trường trong và ngoài nước, mong muốn ẩm thực truyền thống miền Trung luôn đọng lại dư vị ấn tượng, khó quên trong lòng người tiêu dùng gần xa.

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tết Quảng Đà sắp diễn ra tại Đà Nẵng

VHO -  Lễ hội Văn hóa ẩm thực Tết Quảng Đà sẽ diễn ra từ ngày 2-17.2 tại TP Đà Nẵng do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Quảng Nam, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) phối hợp tổ chức. Theo đó, Phần 1 là Lễ hội và Ẩm thực (2 - 6.2); Phần 2 là Hội hoa xuân và Ẩm thực (7 - 17.2).

Đường phèn, đặc sản nổi tiếng ở Quảng Ngãi

VHO - Đường phèn là loại đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi. Du khách mỗi khi đến Quảng Ngãi đều chọn mua đường phèn làm quà. Đường phèn là loại đường được kết tinh mà thành, đường ở dạng kết tinh trong suốt, tựa như những thỏi thạch anh, với nhiều hạt đường hình lập thể. Khi ăn, thỏi đường phèn vỡ ra, giòn tan, vị ngọt thanh, thấm dịu vào đầu lưỡi.

Cù Lao Mây nhộn nhịp mùa bánh tráng Tết

VHO- Gần ngày giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn làng nghề bánh tráng Cù lao Mây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) lại “đỏ lửa” cả ngày lẫn đêm, mùi thơm bánh tráng ở mỗi căn nhà bốc lên từ gạo, vừng, khiến ai đi qua đều lâng lâng, khó tả. Mẻ này chưa xong, mẻ mới đã ra lò để kịp cung ứng cho thị trường Tết.

12345678910Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top