Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

29 Tháng Ba 2024
Nâng tầm ẩm thực Việt Nam Nâng tầm ẩm thực Việt Nam

Nâng tầm ẩm thực Việt Nam

5553

VHO- Lễ hội Văn hóa- Ẩm thực Việt Nam 2023 diễn ra từ 28 - 30.4 tại Quảng trường Khu Dịch vụ Du lịch Cửa Việt (thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị) với chủ đề “Hồn dân tộc - Vị quê hương” là dịp để Việt Nam giới thiệu món ăn nổi tiếng các vùng miền và nâng tầm thương hiệu ẩm thực Việt Nam.

Đà Nẵng: Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng Đà Nẵng: Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng

Đà Nẵng: Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng

0 5357

VHO-Nhằm tạo sản phẩm du lịch mới hấp dẫn để thu hút du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết đơn vị đã có kế hoạch phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc trưng giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2030.


Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

VHO- Đây là chủ đề của Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ X năm 2023, diễn ra từ ngày 28.4 đến 2.5 tại Quảng trường quận Bình Thủy (TP. Cần Thơ). Sự kiện do Bộ VHTTDL, UBND TP. Cần Thơ chỉ đạo Sở VHTTDL TP. Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

“Nếp tiến vua”, sản vật nổi tiếng của Sa Huỳnh

VHO- Nếp ngự Sa Huỳnh hay còn gọi “Nếp tiến vua” là sản vật nổi tiếng có từ lâu đời của Quảng Ngãi. Nếp vàng thơm, được người dân địa phương tạo ra nhiều sản phẩm như xôi, bánh tét ăn một lần nhớ mãi và những chai rượu nếp ngự Sa Huỳnh trong vắt, phảng phất hương vị đồng ruộng cùng núi đồi và sóng gió biển khơi làm say đắm lòng người.

100 món ăn từ ghẹ Hàm Ninh được xác lập Kỷ lục Việt Nam

VHO- Ngày 12.4, tại Trường Trung cấp Việt Hàn, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã diễn ra buổi sự kiện chế biến, công diễn và xác lập Kỷ lục Việt Nam cho các món ăn từ ghẹ Hàm Ninh, do Hội Đầu bếp chuyên nghiệp TP. Phú Quốc phối hợp các cơ quan, đơn vị tổ chức.

“Cuốn sổ đỏ” đưa ẩm thực đường phố Việt ra thế giới

VHO- Ẩm thực đường phố Việt Nam đã lọt vào mắt xanh của Michelin. Một khi xuất hiện trong Michelin Guide Việt Nam số đầu tiên trình làng vào tháng 6 tới đây, đó sẽ là những bước thăng hạng cho ẩm thực đường phố Việt, như cách Michelin đã từng lột xác những thiên đường ẩm thực đường phố ở Tokyo, Hồng Kong, Singapore và Thái Lan.

Cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng làm bếp

VHO- Ngày 10. 4.2023, Hội Truyền thông TP. Hà Nội phối hợp cùng công ty Công ty TNHH Truyền thông Triệu Kết Nối và Trung tâm Sao Mai dưới sự bảo trợ của Liên chi hội Đầu bếp Việt Nam, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội & Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam tổ chức cuộc thi Kỹ năng dùng dao siêu đẳng.

Bắt đầu3456789101112Sau

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top