Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

19 Tháng Ba 2024

Cách làm chè bơ đơn giản ngon như ngoài hàng

Chủ Nhật 09/06/2019 | 15:29 GMT+7

VHO- Chè bơ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn làm chè bơ dưới đây để cùng thực hiện nhé!

Một vài lưu ý khi chọn quả bơ như sau:

- Sử dụng loại bơ dẻo, màu xanh nhiều, ít hoặc không có xơ. Trong hình sử dụng bơ 034, xét về chất lượng có lẽ không cần nói nhiều các bạn sành bơ cũng biết loại bơ này ngon nổi tiếng. Loại này trái dài hình móc câu bầu ở phía dưới, hạt nhỏ, nhiều cơm và đặc biệt là cơm rất xanh và dẻo không có sơ hoặc rất rất ít xơ.

- Chọn bơ chín vừa, không chín quá.

1. Nguyên liệu:
A. Phần Pudding:

- Cơm trái bơ chín: 700gr ( bỏ bớt phầnmàu gần hạt, lấy chủ yếu phần cơm màu xanh, phần cơm màu vàng vẫn xay sinh tố uống ngon như bình thường )

- Nước cốt dừa đóng lon: 200ml

- Sữa tươi: 300ml

- Sữa đặc: 80ml

- Đường: 120gr

- Gelatin bột: 35-40gr (tùy sở thích mỗi chị thích ăn pudding mềm nhiều hay ít)

- 30-40ml nước lọc

- Nước cốt 1/4 trái chanh

B. Phần cốt dừa ăn kèm:

- Sữa tươi: 80ml

- Nước cốt dừa đóng lon: 100ml

- Đường: 30gr

2. Các bước tiến hành làm chè bơ:
A. Phần Pudding:

B1: Hòa toàn bộ lượng gelatin với nước lọc đã chuẩn bị, khuấy đều và để khoảng 5-7p cho gelatin nở ra. Cách thủy hỗn hợp này tới khi chuyển sang dạng lỏng và để sang một bên.

B2: Tán nhuyễn qua rây 400gr cơm bơ + nước cốt 1/4 trái chanh + 70-100ml sữa tươi. Thu được hỗn hợp bơ mịn, đảm bảo không còn chút xơ nào.

B2: Cho toàn bộ hỗn hợp bơ, lượng sữa tươi còn lại, sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào máy xay, xay thật nhuyễn.

B3: Cho hỗn hợp thu được ở B2 ra thố, trộn thật đều với hỗn hợp gelatin thu được ở B1.

B4: Đổ phần pudding đã trộn điều ở B3 vào khay/ hũ và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4-5h.

B. Phần cốt dừa ăn kèm:

Nấu 100ml cốt dừa, 80ml sữa tươi và 30gr đường đến khi sôi đều thì tắt bếp, để nguội/ lạnh.

Thưởng thức:

Lấy phần pudding ra khỏi khay/hũ, chan chút cốt dừa đã nấu là có thể thưởng thức.

Nếu thích ăn lạnh hơn có thể thêm đá bào.

* Một số vấn đề thường gặp:

- Phần pudding màu sắc kém bắt mắt thâm trí còn bị thâm/ ngả vàng và không mịn: phần lớn vấn đề này do chất lượng bơ kém, cơm bơ kém xanh, nhiều xơ đen. Ngoài ra, khi cơm bơ tiếp xúc với không khí rất dễ bị thâm, khắc phục tình trạng này bằng cách cho thêm nước cốt 1/4 quả chanh.

- Phần pudding bị đắng: nguyên nhân chủ yếu do sử dụng trái bơ chín không đều.

theo Dân Việt

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
2021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top