Chính trị

03 Tháng Tư 2020

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3

Thứ Sáu 13/03/2020 | 13:12 GMT+7

VHO-Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP sẽ tiếp tục cho học sinh từ cấp học mầm non đến THCS và cao đẳng, dạy nghề nghỉ học đến hết ngày 29.3. Riêng học sinh THPT nghỉ học đến hết ngày 22.3.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã quyết định về thời gian nghỉ học của học sinh trên địa bàn Thủ đô tại kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 ngày 13.3.

Ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo tại cuộc họp

Theo đó, học sinh từ cấp mầm non đến THCS và sinh viên trường CĐ, dạy nghề sẽ tiếp tục nghỉ học đến ngày 29.3. Còn học sinh THPT được nghỉ đến hết ngày 22.3 vì khung chương trình học tập của Bộ GD&ĐT chỉ cho phép nghỉ đến thời gian này.

Lý giải về việc này, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện nay diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, Hà Nội có nhiều nguy cơ như có thể có  người từ vùng dịch trở về nhưng chưa phát hiện ra, có khách đi từ 1-5.3 (khi chưa có biện pháp kiểm soát) từ vùng dịch trở về, số người tiếp xúc lây nhiễm chéo có thể phát bệnh trong những ngày tới… Do đó, Hà Nội có khả năng sẽ thêm các trường hợp mắc bệnh trong thời gian tới, do đó để đảm bảo an toàn cho học sinh, người dân và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát tại Hà Nội TP tiếp tục cho học sinh nghỉ học và có những biện pháp đồng bộ, quyết liệt liên quan ơi tất cả các ngành, các cấp chính quyền quận, huyện, xã phường. 

Hiện nay Hà Nội đã có 6 trường hợp mắc Covid-19 tại 4 quận của Hà Nội (quận Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy); đồng thời có hàng nghìn khách du lịch, người nước ngoài đang lưu trú, du lịch, cách ly trên địa bàn TP.

Q.HOA

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

22oC

Độ ẩm: 94%

Tốc độ gió: 9 km/hkm/h

Cập nhật lúc 14:30:00
ngày 2020-04-03