Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Chính trị

29 Tháng Ba 2024

Sơn La có 3 đặc sản lọt Top 100 món ăn, đặc sản quà tặng Việt Nam

Chủ Nhật 13/06/2021 | 10:44 GMT+7

VHO-Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam công bố Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng (2020-2021) vừa chính thức ghi nhận 3 món đặc sản của Sơn La gồm Ốc suối hấp, Canh rêu suối vào Top 100 món ăn đặc sản và Chè Shan tuyết vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.

Canh rêu suối là một món ngon mà bất kỳ du khách nào cũng nên một lần nếm thử khi đến Sơn La

Hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam trong năm 2020 - 2021 với mong muốn tìm kiếm các món ăn đặc sắc, độc đáo, mới lạ, đặc trưng ở tất cả các bản làng, thôn, xóm, phố, các quận, huyện, thành phố, thị xã rộng khắp ở 63 tỉnh, thành trong cả nước đã chính thức công bố kết quả. Đây là hoạt động góp phần tôn vinh giá trị ẩm thực Việt, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, đem lại cái nhìn toàn diện về một nền ẩm thực Việt Nam đa dạng và đầy màu sắc.

Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, Ban quản lý Hành trình đã lựa chọn được Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 - 2021). Trong danh sách lần này có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực khắp các vùng miền của Việt Nam. 

Năm nay, Sơn La vinh dự có 3 sản phẩm gồm món Ốc suối hấp, canh rêu suối và Chè Shan tuyết lọt Top 100 món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng Việt Nam 2020- 2021. Đây cũng là dịp để khẳng định giá trị của món ăn hay sản phẩm mà còn là cơ hội để thúc đẩy quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực góp phần phát triển du lịch Sơn La.

Với các tiêu chí rõ ràng và cụ thể như món ăn mang hơi thở Việt Nam, sử dụng nguyên liệu tự nhiên để pha chế, phù hợp khẩu vị, tốt cho sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ văn hóa lịch sử rõ ràng,… Trong gần 10 năm thực hiện, các hành trình đã công bố trên 500 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước và đặc biệt là đề cử thành công các món ăn Việt Nam ra thế giới 

Nếu có dịp đến với Sơn La, du khách sẽ được trải nghiệm thú vị và thưởng thức ẩm thực nơi đây với các món ăn ngon từ lâu đã trở thành đặc sản phong phú, hấp dẫn đậm đà bản sắc của vùng Tây Bắc với những hương vị thật khó quên.

NAM HƯNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
3031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top