Đổi khẩu vị bữa cơm đầu tuần với món tôm sốt kem tỏi

VHO- Tôm sốt kem tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo để các bà nội trợ chế biến cho ngày đầu tuần.

Đổi khẩu vị bữa cơm đầu tuần với món tôm sốt kem tỏi - Anh 1

Tôm sốt kem tỏi là món ăn khá dễ làm với các nguyên liệu cơ bản. Chỉ mất chưa đầy 15 phút, bao gồm cả khâu chuẩn bị, các bà nội trợ có thể chuẩn bị món ăn mới lạ, hấp dẫn nhưng lại có đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trước khi chế biến, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bao gồm 200g tôm, 4 tép tỏi, 75g bơ lạt, 50ml rượu vang trắng, 100ml kem tươi, rau mùi, phô mai Parmesan và một số gia vị khác. Kế tiếp, tôm đem rửa sạch, dùng tay lột vỏ giữ phần đuôi và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Đổi khẩu vị bữa cơm đầu tuần với món tôm sốt kem tỏi - Anh 2

Sơ chế và nhẹ nhàng bóc vỏ tránh để tôm bị nát. Ảnh: Quốc Chung

Cho chảo lên bếp, thêm một thìa dầu ăn và cho tôm vào áp chảo khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi tôm chín hồng rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho chút bơ và tỏi vào phi thơm, sau đó thêm một ít rượu vang và thêm kem tươi khuấy đều tay, nêm nếm gia vị với muối và tiêu cho vừa khẩu vị.

Sau khi đun khoảng 2 phút, cho phô mai Parmesan vào và giảm nhiệt độ bếp ở mức trung bình cho đến khi sốt kem đặc lại. Các bà nội trợ cần lưu ý, không để nhiệt độ bếp ở mức cao sẽ khiến sốt kem loãng và tan chảy.

Tiếp tục cho tôm vào chảo đun cùng hỗn hợp sốt kem từ 2 đến 3 phút rồi tắt bếp. Trình bày ra đĩa, rắc lên trên chút rau mùi và ăn kèm với cơm hoặc mỳ Ý. Món tôm sốt kem tỏi sẽ ngon hơn khi có kèm thêm một đĩa salad rau củ quả tươi.

LAODONG.VN

Ý kiến bạn đọc