Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa cao điểm du lịch

VHO- Nhằm đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng - nhất là đối với các hoạt động du lịch, phục vụ du khách trong mùa hè năm 2022, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa cao điểm du lịch - Anh 1

Đà Nẵng tuyên truyền đảm bảo ATTP trong các nhà hàng, quán ăn phục vụ du lịch

Công văn yêu cầu Sở Du lịch ưu tiên giới thiệu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được đánh giá xếp hạng 4 sao và 5 sao đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, hướng dẫn viên du lịch; bổ sung thêm việc đánh giá các tiêu chí bảo đảm ATTP trong quá trình thẩm định xếp hạng sao đối với khách sạn; tuyên truyền về ATTP cho các doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch; phối hợp với BQL ATTP TP, các đơn vị liên quan tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho các cơ sở lưu trú du lịch, khu du lịch, điểm du lịch, các nhà hàng, quán ăn phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố; tập trung thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát theo chuyên đề và triển khai đánh giá, xếp hạng sao theo khung tiêu chí ATTP đối với các nhà hàng, khách sạn phục vụ du lịch, các khu du lịch, điểm du lịch có phục vụ ăn uống.

Giao các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đẩy mạnh tuyên truyền ATTP, phản ánh kịp thời những thông tin, vấn đề về ATTP trên địa bàn thành phố để kịp thời kiểm tra xử lý trường hợp vi phạm; tập trung kiểm tra các cơ sở phục vụ khách số lượng lớn trong mùa cao điểm du lịch. 

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa cao điểm du lịch - Anh 2

Giữ hình ảnh điểm đến du lịch an toàn, thân thiện với bạn bè trong và ngoài nước

Theo BQL ATTP TP Đà Nẵng, để tăng cường  công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, đơn vị đã và đang phối hợp cùng các ngành chức năng thường xuyên thực hiện công tác thanh, kiểm tra, nhất là khâu hậu kiểm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm, đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến các kiến thức, quy định của Luật An toàn thực phẩm đến các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh nhằm cung cấp kiến thức cơ bản, cần thiết giúp người dân biết lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng, hạn chế nguy cơ ngộ độc bởi thực phẩm giả, kém chất lượng.

Trước đó, ban quản lý các chợ trên địa bàn thành phố cũng đã triển khai test nhanh các loại thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đã qua sơ chế tại tất cả các chợ, đặc biệt các chợ phục vụ khách du lịch.

MINH CHÂU

Ý kiến bạn đọc