Đưa hương vị đặc biệt vào ẩm thực Việt Nam

VHO- Hội thảo “Hương vị California cùng ngành bánh Việt - Sự hòa quyện hoàn hảo” đã được Hội đồng xuất khẩu Nông sản California tổ chức ngày 5.1.2023 tại Hà Nội, đánh dấu bước khởi đầu trong chương trình marketing tại Việt Nam.

Đưa hương vị đặc biệt vào ẩm thực Việt Nam - Anh 1

Các đại biểu dự hội thảo

Phát biểu tại sự kiện, ông Ralph Bean, Tham tán Nông nghiệp- Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, thương mại nông sản là nhân tố quan trọng trong quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua.

Đưa hương vị đặc biệt vào ẩm thực Việt Nam - Anh 2
 

Ông Ralph Bean, Tham tán Nông nghiệp - Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

“Xuất khẩu hoa quả đã qua chế biến từ Hoa Kỳ vào Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi trong 10 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021.  Với việc mở cửa trở lại của ngành du lịch và nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ, chúng tôi hy vọng các con số này còn tăng trưởng hơn nữa”, ông Ralph Bean nhấn mạnh.

Ông Thomas J. Payne, chuyên gia Hội đồng xuất khẩu nông nghiệp Bang California (CAEC) từ California đã giới thiệu về sản phẩm của Hội đồng Xuất khẩu Nông nghiệp Bang California. Qua đó, khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm nông nghiệp từ California, về tiềm năng, ứng dụng và các giải pháp của các sản phẩm từ California trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có ngành công nghiệp bánh.

Đưa hương vị đặc biệt vào ẩm thực Việt Nam - Anh 3

Ông Thomas J. Payne, Chuyên gia Hội đồng Xuất khẩu Nông nghiệp Bang California  (CAEC) từ California

Đại diện CACE tại Việt Nam, bà Huỳnh Thị Thu Hạnh bày tỏ hy vọng thông qua buổi hội thảo “Hương vị California cùng ngành bánh Việt Nam - sự hoà quyện hoàn hảo” , khách mời sẽ có những ý tưởng cũng như kế hoạch ứng dụng và  phân phối các sản phẩm nông nghiệp từ bang California trong tương lai gần. “Với sự đang dạng về chủng loại, sự chú trọng về chất lượng, tôi tin rằng các sản phẩm nông nghiệp từ bang California có thể ứng dụng được rất nhiều trong ngành công nghiệp bánh, các sản phẩm dinh dưỡng, và rộng hơn là ngành công nghiệp thực phẩm”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Đưa hương vị đặc biệt vào ẩm thực Việt Nam - Anh 4

Bếp trưởng David Broutin

Trong phần hấp dẫn nhất chương trình, bếp trưởng David Broutin, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bánh tại Việt Nam đã trình diễn những kỹ năng hoàn hảo, cùng sự nhiệt huyết và tinh tế trong các loại bánh được giới thiệu, bếp trưởng David Broutin đã hoàn tất phần biểu diễn 3 món bánh kết hợp hoàn hảo với các nguyên liệu từ California: bánh su giòn hạt dẻ cười California; bánh ga tô hạnh nhân với nhân Việt quất khô California; bánh Tart trái sung California.

HÀ VIỆT

Ý kiến bạn đọc