Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

04 Tháng Ba 2024

Ông Trần Anh Tú được tín nhiệm cao cho chức danh Chủ tịch HĐQT VPF

Thứ Bảy 18/11/2023 | 16:12 GMT+7

VHO - Sáng 18.11, Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2023-2026 của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã được tổ chức tại Hà Nội. Tại Đại hội, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ trước tiếp tục được tín nhiệm cao cho chức danh Chủ tịch VPF.

Đây là nhiệm kỳ thứ 3 ông Trần Anh Tú tiếp tục vai trò Chủ tịch HĐQT của công ty chuyên tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (BĐCN QG), hấp dẫn nhất tại Việt Nam. Trong 2 nhiệm kỳ vừa qua, ông Trần Anh Tú đã cùng tập thể lãnh đạo VPF vượt qua nhiều khó khăn, nhất là trong đại dịch Covid-19 để tổ chức thành công các giải đấu.

Ông Trần Anh Tú được tín nhiệm cao cho chức danh Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ mới

Với vai trò và trách nhiệm cao nhất của mình, Công ty VPF đã cùng các CLB và đối tác tìm ra những giải pháp để cùng vượt qua khó khăn. Trong đó, công ty đã chủ động triển khai thực hiện công tác quản lý, điều hành nhằm đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, từng bước củng cố hoạt động khi đại dịch đi qua và sớm đưa các giải đấu trở lại quỹ đạo bình thường. Công ty VPF, BTC giải đã luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các CLB, BTC địa phương, nhằm kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc, đảm bảo có sự điều chỉnh hài hòa mang đến sự công bằng, bình đẳng cho các đội bóng.

Sau mùa giải 2021 phải tạm dừng tổ chức giữa chừng vì đại dịch, các giải bóng đá chuyên nghiệp được vận hành xuyên suốt mùa giải 2022, 2023 với nhiều thành công nổi bật, trong đó điểm nhấn quan trọng là mùa giải chuyển tiếp (2023) để chuẩn bị cho kế hoạch chuyển đổi khung thời gian tổ chức mùa giải đồng bộ với khung thời gian thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Đặc biệt, từ mùa giải 2023, Công ty VPF và FPT Play chính thức hợp tác chiến lược toàn diện về truyền thông, truyền hình, khai thác thương mại. Sự hợp tác này góp phần tạo nên những thay đổi mạnh mẽ trong công tác truyền thông, truyền hình các giải đấu cũng như đột phá trong khai thác thương quyền các giải đấu trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Với sự chỉ đạo sâu sát từ các Bộ, Ban ngành liên quan, LĐBĐVN, cùng với sự chủ động, quyết tâm của toàn thể bộ máy, Công ty VPF đã chung tay nỗ lực để lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, công nghệ VAR được chính thức áp dụng tại giải bóng đá vô địch quốc gia từ cuối mùa giải 2023. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, góp phần phát triển và nâng cao hình ảnh bóng đá nước nhà.

Ở nhiệm kỳ mới, VPF đặt nhiệm vụ tiếp tục nâng tầm cho công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp

Trong nhiệm kỳ 2020-2023, VPF cũng tạo ra được nguồn lực tài chính ổn định để đảm bảo ngân sách tổ chức các giải đấu, hỗ trợ tài chính cho các CLB và thực hiện cho những kế hoạch dài hơi trong định hướng phát triển, nâng tầm chất lượng các giải đấu. Mùa giải 2023 là lần đầu tiên trong lịch sử các đội bóng tham dự được chia sẻ tiền bản quyền truyền hình theo thứ hạng chung cuộc của các đội bóng.

Số tiền được chia sẻ có thể chưa được như kỳ vọng, nhưng cũng là dấu ấn đầy tích cực. Đây có thể được xem là tiền đề để kỳ vọng về một tương lai không xa, khi bản quyền truyền hình được khai thác tối đa nguồn thu, các CLB sẽ được chia sẻ nhiều quyền lợi tốt hơn và bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ không còn những nỗi lo bâp bênh về tài chính, để các giải đấu được đầu tư phát triển và nâng tầm thương hiệu.

Tại Đại hội đồng cổ đông Công ty VPF, các đại biểu cũng đã bầu ra HĐQT gồm 7 thành viên gồm ông Trần Anh Tú, giữ chức Chủ tịch HĐQT; 3 Phó Chủ tịch HĐQT gồm các ông: Hồ Hồng Thạch; Trần Quang Thưởng; Nguyễn Quốc Hội. Tổng Giám đốc VPF là ông  Nguyễn Minh Ngọc. 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Minh Châu và ông Đinh Hồng Vinh.

Đại hội đồng cổ đông VPF đạt được sự thống nhất cao

Đại hội đồng Cổ đông nhiệm kỳ 2023-2026 của Công ty VPF đã xác định những phương hướng, nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao chất lượng chuyên môn cho các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Theo đó VPF sẽ phối hợp với các CLB tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về Luật bóng đá, Quy chế BĐCN, Điều lệ, Quy định về kỷ luật để nâng cao nhận thức và hành vi, ứng xử trong thi đấu đối với BHL, cầu thủ qua đó nâng cao hình ảnh, giá trị thương hiệu của các giải đấu.

Cùng với các CLB, Công ty VPF sẽ phối hợp rà soát, đánh giá về cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các sân vận động tổ chức thi đấu các Giải BĐCN quốc gia, để từ đó kiến nghị với LĐBĐVN đề nghị các đơn vị chủ quản, các cơ quan chức năng địa phương đầu tư, cải tạo, nâng cấp sân vận động, hệ thống ánh sáng, âm thanh, các phòng chức năng đảm bảo theo Quy chế BĐCN và Quy chế cấp phép CLB của AFC, nhằm đảm bảo sự bền vững của CLB cũng chính là sự bền vững của giải đấu.

Nâng cao hiệu quả của công tác an ninh, an toàn, chống tiêu cực. Củng cố đội ngũ giám sát trận đấu, đề nghị LĐBĐVN có kế hoạch xây dựng đội ngũ giám sát kế cận đảm bảo đủ về số lượng và chất lượng để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác tổ chức thi đấu.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với LĐBĐVN và Ban Trọng tài trong công tác tập huấn trọng tài, đảm bảo chất lượng, khách quan. Đặc biệt tăng cường tổ chức các khoá đào tạo công nghệ VAR cho các trọng tài, kỹ thuật viên, hướng đến mục tiêu tất cả các trận đấu tại V.League 1 được áp dụng công nghệ VAR và xây dựng kế hoạch lâu dài cho việc công nghệ VAR được áp dụng tại các giải đấu BĐCN QG.

THU SÂM

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top