Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

04 Tháng Ba 2024

Khơi dậy văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang Quảng Ngãi

Thứ Bảy 25/11/2023 | 14:58 GMT+7

VHO - Phong trào đọc sách lan tỏa sâu rộng trong lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi, góp phần giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, phát triển tư duy, bồi dưỡng phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Lan tỏa văn hóa đọc trong lực lượng vũ trang Quảng Ngãi

Đã thành nề nếp, thói quen, sau mỗi giờ huấn luyện hay vào các ngày nghỉ cuối tuần, Binh nhất Cao Văn Trí, Trung đội Trinh sát bộ đội 1, Đại đội Trinh sát, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi điều đọc sách, báo, tạp chí. Trí coi đây chính là món ăn tinh thần bổ ích, ý nghĩa đối với bản thân.
“Khi chưa bước vào quân ngũ tôi vẫn duy trì thói quen đọc sách, báo. Khi vào quân ngũ, mỗi tuần tôi luôn dành một khoảng thời gian vào những giờ nghỉ để đọc báo, nhất là những tờ báo trong quân đội”, Trí chia sẻ.
Trong thời gian qua, Thư viện lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường luân chuyển sách, báo đến cơ quan, đơn vị. Bố trí thời gian mở cửa phù hợp, tạo không gian đọc hấp dẫn nhằm thu hút cán bộ, chiến sĩ đến tìm hiểu. Những ấn phẩm, đầu sách được cập nhật thường xuyên, có tính thời sự truyền tải kịp thời những thông tin nổi bật trong ngày đến với bộ đội.
Hạ sĩ Trần Văn Ý, Tiểu đội phó Vệ Binh, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi cho hay, hệ thống sách, báo ở đây được bố trí, xếp đặt gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, dễ tra cứu theo từng chuyên mục. “Ngoài đọc báo, tôi thường tìm đọc truyện ngắn hay những quyển hồi ký của những vị tướng trong quân đội. Khi đọc sách, báo, tôi hiểu biết nhiều hơn, tư duy và được thư giãn, giúp ích cho bản thân trong học tập, công tác”, Ý bày tỏ.

Đọc sách, báo trở thành nhu cầu, việc làm thường xuyên, hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ

Đến nay, đọc sách, báo đã trở thành nhu cầu, là việc làm thường xuyên, hằng ngày của mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh. Hằng tháng, các đơn vị huấn luyện tổ chức lồng ghép trong hoạt động sinh hoạt Ngày chính trị văn hóa và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ thi bình sách. Các bài bình về tác giả hay quyển sách yêu thích được cán bộ, chiến sĩ đầu tư nghiêm túc về nội dung và hình thức, đem đến cho người nghe những cảm xúc chân thật, cuốn hút. Nét nổi bật của các bài viết là văn phong trong sáng, những giá trị mà cuốn sách mang lại đối với việc nuôi dưỡng tâm hồn, trang bị kiến thức cho bản thân, liên hệ sát, đúng chức trách nhiệm vụ.

Các loại sách, báo, tạp chí với nội dung đa dạng, phong phú

Trong năm qua, thư viện Bộ CHQS tỉnh đã phục vụ cho hơn 884 lượt bạn đọc đến tra cứu tài liệu và đọc sách. 13/14 cơ quan, đơn vị trong LLVT tổ chức Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam thu hút gần 1.230 bạn đọc đến tham dự. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu sử dụng không gian mạng hiện nay của bạn đọc, thư viện đã tham mưu giới thiệu sách đến gần với bạn đọc thông qua kênh “Mỗi tuần một cuốn sách”, có 1.145 bạn đọc kết nối theo dõi, hơn 42 cuốn sách, 12.120 lượt cán bộ, nhân viên, chiến sĩ và quần chúng nhân dân đọc, chia sẻ.

Cán bộ, chiến sĩ tìm đọc những cuốn sách về truyền thống quân đội, truyền thống đơn vị

Đại tá Võ Tấn Tài, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện thư viện của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có các loại sách, báo, tạp chí với nội dung đa dạng, phong phú, trong đó có nhiều ấn phẩm quý mang tính giáo dục cao về lý luận chính trị, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử lực lượng vũ trang Quảng Ngãi, pháp luật đáp ứng nhu cầu đọc, học tập, nghiên cứu, giải trí của cán bộ, chiến sĩ.
“Những thông tin từ sách, báo đã giúp cơ quan, đơn vị giáo dục, định hướng tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Các cơ quan, đơn vị khuyến khích cán bộ, chiến sĩ tìm đọc những cuốn sách có giá trị, nhất là các đầu sách về pháp luật, truyền thống quân đội, truyền thống đơn vị… từ đó xây dựng cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, tạo thêm động lực phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, Đại tá Võ Tấn Tài nhấn mạnh.

NHƯ ĐỒNG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top