Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Chính trị

13 Tháng Tư 2024

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: “Thế hệ hôm nay luôn trân trọng nền tảng thế hệ đi trước đã gây dựng”

Thứ Ba 30/01/2024 | 17:40 GMT+7

VHO - Buổi gặp mặt chúc Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL qua các thời kỳ đã được Bộ VHTTDL trang trọng tổ chức chiều ngày 30.1 (tức 20 tháng Chạp) tại trụ sở Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng năm mới nguyên Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, nguyên Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái

Trong không khí ấm áp, thân tình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cùng các Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy, Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị chức năng thuộc Bộ đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ, nguyên Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ VHTTDL qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ VHTTDL qua các thời kỳ đã cùng nhìn lại những dấu ấn nổi bật mà toàn ngành VHTTDL đã nỗ lực đạt được trong năm 2023 cũng như những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 mà toàn ngành đang hướng tới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng  bày tỏ, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc , thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Bộ VHTTDL trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các thế hệ lãnh đạo Bộ đối với những công việc cụ thể và với sự phát triển của toàn ngành trong thời gian qua. Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc tới các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ và mong muốn, các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục gắn bó, đồng hành với sự phát triển của ngành trong thời gian tới.

Năm 2023, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 đã đi qua với nhiều dấu ấn về kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa của đất nước; là năm toàn ngành VHTTDL vinh dự được đón nhận nhiều hơn sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Thủ tướng Chính phủ, sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của nhân dân với vai trò chủ thể sáng tạo trong xây dựng và phát triển văn hóa.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng  bày tỏ, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc , thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, Bộ VHTTDL trân trọng cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của các thế hệ lãnh đạo Bộ đối với những công việc cụ thể và với sự phát triển của toàn ngành trong thời gian qua

Bám sát phương châm hành động của Chính phủ năm 2023 “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, phương châm của Ngành “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến” được đề xuất, thực hiện từ đầu nhiệm kỳ, Ngành VHTTDL tiếp tục thay đổi căn bản, toàn diện tư duy “làm văn hóa” sang “quản lý nhà nước về văn hóa”.

Với sự nỗ lực cao, cố gắng lớn để tập trung triển khai có trọng tâm, trọng điểm Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021, Nghị quyết số 01 và các Nghị quyết của Chính phủ tại các Phiên họp thường kỳ, các Nghị quyết của Quốc hội, lĩnh vực VHTTDL năm 2023 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng trên nhiều phương diện.

Nhìn lại  những công việc trong năm 2023, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, những thành quả đáng tự hào mà ngành VHTTDL có được hôm nay là sự tiếp nối, phát triển trên nền tảng đã được các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm xây dựng, vun đắp. “Năm 2023 đang khép lại, mùa Xuân đang đến gần. Chúng tôi rất cảm động, phấn khởi khi được gặp mặt các thế hệ lãnh đạo của Bộ qua các thời kỳ trong bầu không khí rất ấm cúng, thân tình này”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng cho rằng, những hình ảnh, dấu ấn thành tựu mà toàn ngành đạt được thể hiện trong phóng sự được trình chiếu cũng chính là bản báo cáo sinh động để các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm cùng nhìn lại những kết quả đạt được của toàn ngành sau một năm qua đi. Bộ trưởng khẳng định, nhìn vào những kết quả mà toàn ngành VHTTDL đạt được trong năm qua để các thế hệ đi trước có thêm niềm tin, niềm vui khi các thế hệ nối tiếp đã luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu kế tục truyền thống, trên nền tảng thành quả vững chắc đã được gây dựng để đưa toàn ngành tiếp tục phát triển, đáp ứng những kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chương trình văn nghệ tại buổi gặp mặt 

“Trong những thành công đó, không thể phủ nhận sự giúp đỡ, động viên, đồng hành và truyền lại kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước. Thế hệ đang làm việc và cống hiến hôm nay rất trân trọng những điều vô giá đó”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Chia sẻ thêm tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, những công việc đã làm được trong năm, những công việc sắp tới phải hoạch định còn rất nhiều. Kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay, ngành VHTTDL đã rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từ các Nghị quyết, các Hội nghị quy mô được tổ chức trong thời gian qua, đội ngũ cán bộ trong toàn ngành đã nỗ lực chuyển đổi tư duy từ làm văn hóa sang quản lý nhà nước về văn hóa. Toàn ngành đã tạo được những chuyển biến cơ bản trong nhận thức của cấp ủy, chính quyền và  nhân dân, từ đó đã tạo nên được sức mạnh tổng hợp để hoàn thành những công việc, trọng trách được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Nhấn mạnh về những nhiệm vụ, trọng trách nặng nề trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ mong muốn ngành VHTTDL sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành động viên thường xuyên của các thế hệ lãnh đạo Bộ. Theo Bộ trưởng, bên cạnh những thành tựu đạt được, điều quan trọng là phải nhận thức một cách thấu đáo những tồn tại, hạn chế, khu trú lại để làm rõ trách nhiệm của Bộ, của ngành. Không được nhầm lẫn giữa mong muốn của xã hội với chức năng, nhiệm vụ của Bộ; nhưng cũng không được chủ quan và càng không được nhụt chí, nản lòng trước khó khăn, như lời Tổng Bí thư đã căn dặn toàn ngành trong Thư chúc mừng nhân dịp Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hoá toàn quốc năm 2023 và kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Ngành. Để năm 2024, tiếp tục phát huy vai trò động lực của văn hóa, thể thao và du lịch đối với sự phát triển bền vững đất nước.

PHƯƠNG ANH; ảnh: TRẦN HUẤN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục bài viết

«Tháng Tư 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15161718192021
22232425262728
293012345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập:NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top