Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Thứ Hai 08/04/2019 | 10:46 GMT+7

VHO- Sáng 8.4, tại Trường THPT Ngô Quyền, quận Lê Chân, TP Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Giám đốc Sở TT&TT TP Hải Phòng phát biểu khai mạc

Theo ban tổ chức, triển lãm sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 8.4 đến 10.4). Tham dự khai mạc triển lãm có đại diện lãnh đạo thành phố và các Sở, ban, ngành; các quận, huyện; phòng Giáo dục các quận, huyện; các Trường Đại học; tập thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh trường THPT Ngô Quyền…

Tại cuộc Triển lãm, Ban tổ chức sẽ trình chiếu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D. Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động nhất. Triển lãm trưng bày hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Các đại biểu được nghe Báo cáo viên giới thiệu về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới.

 Các đại biểu cắt khai mạc triển lãm

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Tăng cường đổi mới nội dung, đa dạng hình thức, cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại triển lãm, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Các đại biểu và học sinh tham quan triển lãm

Đồng thời, cung cấp kịp thời thông tin về tình hình biển, đảo hiện nay; những chứng cứ lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố về vị trí, vai trò của biển, đảo đối với sự phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Học sinh Trường THPT Ngô Quyền

Được biết, trong 2 năm  (năm 2016 và năm 2017), TP Hải Phòng phối hợp với banvà trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Bảo tàng thành phố và 2 huyện đảo Cát Hải, Bạch Long Vĩ. Năm 2019, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức Triển lãm tại Trường THPT Ngô Quyền.

HẢI ĐĂNG

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2020 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top