TIN MỚI NHẬN
Tìm kiếm

Tổng biên tập
CHU THỊ THU HẰNG

Tel: 024.22415051 
Fax: 024.38229302
Mail: vanhoadientu@gmail.com
Đặt làm trang chủ
Âm nhạc
Đêm nhạc “Phượng hồng mãi đỏ”
Điện ảnh - Truyền hình
Cô Ba Sài Gòn kêu trời!
Sân khấu
Tìm "vàng" trong cuộc thi tài năng trẻ đâu có dễ!
Văn học
Sách Văn nhân Bình Định - một góc nhìn vi phạm bản quyền?
Sách mới
Chữa bệnh bằng Đông y qua những vần thơ
Thời trang - Làm đẹp
Siêu mẫu Thanh Hằng đóng cảnh nóng trong Mẹ chồng
Di sản
Di sản Hát Xoan Phú Thọ: "Bứt phá" ngoạn mục
Mỹ thuật - Nhiếp ảnh
16 tác phẩm ảnh đoạt giải thưởng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam
Trang chủ > Chính trị - Xã hội > Tổng thống Donald Trump ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của VN

Tổng thống Donald Trump ấn tượng với sự phát triển mạnh mẽ của VN (13/11/2017)

VH- Trưa qua 12.11, tại khuôn viên Phủ Chủ tịch, sau lễ đón chính thức và cuộc hội đàm cấp cao, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump đã chủ trì họp báo chung, thông báo về kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm và trả lời các câu hỏi của phóng viên trong nước, quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Donald Trump Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại họp báo, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, hai bên cùng đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua đạt được nhiều kết quả thực chất mang lại lợi ích to lớn cho nhân dân hai nước.

Trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam lần này của Tổng thống Donald Trump, hai bên đã ra Tuyên bố chung nhất trí tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ trên nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump đã ghi dấu ấn quan trọng trong quan hệ song phương, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển hiệu quả, ổn định của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ.

Trả lời câu hỏi về bước tiến trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ những năm gần đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước tiến triển tốt đẹp trên các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, kinh tế-thương mại, khoa học-công nghệ, y tế, nhân đạo, giao lưu nhân dân…

Đặc biệt, kết quả các cuộc tiếp xúc và trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước trên nền tảng quan hệ Đối tác toàn diện là thực chất, hiệu quả, trong đó, chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tháng 5.2017 và chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump ngay trong năm đầu nhiệm kỳ là những điểm nhấn quan trọng.

“Cuộc gặp của lãnh đạo cấp cao Việt Nam với Ngài Tổng thống trong chuyến thăm là rất bổ ích. Chúng tôi đã có cơ hội tiếp xúc và hiểu nhau hơn, cùng thúc đẩy các vấn đề hai bên quan tâm. Quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển thực chất và hiệu quả đã, đang và sẽ mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định.

Về phương hướng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết, hai bên sẽ tăng cường tiếp xúc và đối thoại, đặc biệt là tiếp tục thúc đẩy trao đổi, gặp gỡ cấp cao thông qua các chuyến thăm song phương và tiếp xúc bên lề tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

“Thúc đẩy đà phát triển của quan hệ kinh tế-thương mại-đầu tư trên cơ sở cùng có lợi, hạn chế thấp nhất những tranh chấp thương mại-đầu tư giữa hai nước, tiếp tục triển khai hiệu quả các thỏa thuận kinh tế-thương mại hai bên đã ký kết. Đẩy mạnh hợp tác khoa học-công nghệ, môi trường, biến đổi khí hậu và tăng cường hợp tác nhân đạo, đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu nhân dân… nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện vì lợi ích của nhân dân hai nước và hòa bình, ổn định và hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Tổng thống Donald Trump trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, hiếu khách của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhân dân Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị gắn kết và mối quan hệ đối tác ngày càng phát triển giữa hai nước. Tổng thống Donald Trump cũng bày tỏ cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã nỗ lực giúp Hoa Kỳ trong việc tìm kiếm quân nhân Mỹ đã mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh, qua hơn hai thập kỷ, Hoa Kỳ và Việt Nam đã cùng nhau tìm ra những điểm tương đồng dựa trên lợi ích chung, tạo ra sự gắn kết để có được mối quan hệ như hiện nay. Và chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump là để tái khẳng định những gắn kết đó.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì rất thành công Tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng.

Tổng thống Donald Trump nhắc lại cam kết của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở cửa, độc lập, tôn trọng chủ quyền, duy trì luật lệ và thúc đẩy thương mại có trách nhiệm.

Tổng thống Donald Trump bày tỏ ấn tượng khi Việt Nam đang trở thành thị trường xuất khẩu phát triển nhanh, có nhiều tiềm năng cho hàng hóa của Hoa Kỳ; tin tưởng rằng các ngành năng lượng, nông nghiệp, hàng không… sẽ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Donald Trump chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Theo TTXVN
 


 TIN LIÊN QUAN:
CÁC TIN KHÁC:
 • Phường cưỡng chế, tỉnh yêu cầu để dân xây dựng nhà tạm
 • Tiếp cận hiện trường sau hơn 5 ngày sạt lở núi tại Nam Trà My
 • Báo Văn Hóa trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
 • Cứu nạn tàu cá cùng 13 thuyền viên bị nạn trên biển
 • Đại lễ cầu siêu nạn nhân tử vong do TNGT
 • Công nhận thị xã Chí Linh hoàn thành xây dựng nông thôn mới
 • Đoàn Phu nhân, phu quân đại biểu APEC tham quan Hội An
 • APEC 2017: Thông qua Tuyên bố Đà Nẵng
 • Bế mạc Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017
 • Tuyên bố chung Hội nghị liên Bộ trưởng Ngoại giao-Kinh tế APEC
 • Việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ở BV sản nhi Bắc Ninh: Vì sao bất thường
  Biểu dương tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc
  Vì sao phường coi thường… “Nhà di sản”?
  Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đối diện lũ quét và ngập lụt
  Giảm lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT - bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân (Bài cuối): Tháo gỡ vướng mắc trong giám định và thanh toán chi phí
  Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Huế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Chúng ta không phải chỉ chú trọng đến phát triển kinh tế mà cần phải quan tâm đến xây dựng văn hóa
  Ngày hội VHTTDL đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII
  Khánh Hòa: Cần sớm xây kè chắn sóng Vạn Giã
  Giảm lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT - bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân (Bài 4): Giám định để kiểm soát lãng phí trong chi phí khám chữa bệnh
  Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

  CHUYÊN ĐỀ
  Việc 4 trẻ sơ sinh tử vong ở BV sản nhi Bắc Ninh: Vì sao bất thường
  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Huế
  Biểu dương tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc
  Để “Làng” sớm trở thành trung tâm hoạt động văn hóa mang tầm quốc gia
  Vì sao phường coi thường… “Nhà di sản”?
  Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đối diện lũ quét và ngập lụt
  Giảm lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT - bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân (Bài cuối): Tháo gỡ vướng mắc trong giám định và thanh toán chi phí
  Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Huế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Chúng ta không phải chỉ chú trọng đến phát triển kinh tế mà cần phải quan tâm đến xây dựng văn hóa
  Ngày hội VHTTDL đồng bào Khmer Nam bộ lần thứ VII
  Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV: Chất vấn nhiều vấn đề quan trọng
  Bình chọn | Xem Kết Quả
  free counters
  Từ ngày 31/08/2011
   Trang chủ | Weblinks | Giới thiệu | Góp ý | Liên hệ quảng cáo
  © Văn hóa Online
  Cơ quan chủ quản: Báo Văn Hóa - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch
  Giấy phép Báo điện tử số 422/GP-BTTTT cấp ngày 19-08-2016
  Tòa soạn: 124 Nguyễn Du; Điện thoại: 024.38220036; Email: baovanhoa@fpt.vn
  ® 2006 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa. Ghi rõ nguồn "Báo Văn Hóa" khi phát hành lại thông tin từ website này.