Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Phát triển du lịch nông thôn từ văn hoá bản địa

0 11132 Article rating: No rating

VHO - Nhiều mô hình du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông thôn dựa vào cộng đồng tại các làng quê ở Quảng Nam đã định hình được thương hiệu, đang là những mô hình phát triển bền vững, thu hút khách. Từ đó, góp phần đánh thức, phát huy bền vững các giá trị văn hóa bản địa của từng địa phương. 

Quảng Nam: Khai thác du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường

0 9246 Article rating: No rating

VHO - Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, để các mô hình làng du lịch nông thôn được định vị và phát triển theo hướng bền vững, cần đi kèm sản phẩm đậm chất văn hóa bản địa. Trong đó, bảo vệ môi trường gắn với duy trì bản sắc văn hóa địa phương là yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch nông thôn tại Quảng Nam. 

Về xứ tiên nghe chuyện trăm năm

0 11940 Article rating: No rating

VHO- Di tích quốc gia làng cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh (Tiên Phước, Quảng Nam) là một trong hai mô hình được Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh triển khai mô hình thí điểm làng văn hóa du lịch theo chương trình mỗi xã một sản phẩm để nâng cao chất lượng điểm đến, sản phẩm OCOP của địa phương.

Vùng đất trung du, miền núi Bình Định có trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp OCOP

0 16463 Article rating: No rating

VHO - Chiều 7.12, UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) tổ chức khánh thành Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp chủ lực địa phương. Đây là trung tâm điểm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chủ lực đảm bảo đạt chứng nhận OCOP, chứng nhận VietGAP, hữu cơ; sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm... do nông dân trên địa bàn huyện trực tiếp nuôi trồng, sản xuất.

Phát triển sản phẩm OCOP du lịch ở vùng Non nước Cao Bằng

0 13707 Article rating: No rating

VHO - Lan's Homestay (làng Háng Thoang, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh) nằm gần thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, thuộc tuyến du lịch "xứ sở thần tiên" là mô hình du lịch cộng đồng tiêu biểu của tỉnh Cao Bằng. Hiện nay, đây là homestay duy nhất của tỉnh đạt 4 sao OCOP theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở loại hình dịch vụ du lịch nông thôn.

Đồng Nai: Nhiều lợi thế phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

0 15209 Article rating: No rating

VHO - Du lịch nông thôn được nhiều địa phương của Đồng Nai đẩy mạnh, xem đây là “mỏ vàng” trong phát triển kinh tế nông thôn với mục tiêu không chỉ tạo nên những vùng quê đáng sống cho người dân nông thôn mà còn là điểm đến hấp dẫn với du khách gần xa.

Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong du lịch làng nghề

0 15706 Article rating: No rating

VHO - Ngày càng nhiều làng nghề truyền thống của Quảng Nam trở thành những điểm đến được du khách yêu thích, không chỉ góp phần phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn mà còn thúc đẩy, mở rộng thị trường tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP.  Điều thú vị ở những mô hình này chính là người dân- những chủ nhân đích thực của làng nghề sẽ đóng vai trò chủ thể, là những hướng dẫn viên địa phương cho du khách.

Thúc đẩy tiêu dùng sản phẩm OCOP gắn với thị trường du lịch trọng điểm

0 12366 Article rating: No rating

VHO - Phát triển các sản phẩm OCOP gắn với du lịch đang là hướng đi mới được tỉnh tập trung nguồn lực thực hiện và bước đầu đã mang lại kết quả khả quan. Qua đó góp phần nâng cao giá trị kinh tế, khơi dậy các tiềm năng về đất đai, sản vật, giá trị ẩm thực văn hóa vùng miền và mở rộng thị trường tiêu thụ, kết nối, giao thương cho sản phẩm OCOP Quảng Bình.

Du lịch nông thôn gắn với nông thôn mới Ninh Thuận: Nhiều dư địa phát triển

0 12411 Article rating: No rating

VHO - Những năm gần đây, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, nhà hàng du lịch sinh thái, ẩm thực sinh thái được phát triển mạnh ở Ninh Thuận. Mô hình phát triển nông nghiệp này đã mang lại lợi ích kinh tế bền vững, góp phần nâng cao ý thức cho người dân trong việc bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy những nét văn hóa bản địa.

Gia tăng giá trị cho sản phẩm OCOP tại Đắk Lắk

0 12459 Article rating: No rating

VHO- Đắk Lắk nằm ở Trung tâm vùng Tây Nguyên, là tỉnh có tiềm năng, lợi thế lớn về phát triển nông nghiệp với nhiều sản phẩm nông sản chủ lực của quốc gia như cà phê, cao su, tiêu, ca cao cùng với địa hình cảnh quan đẹp, đa dạng của địa hình đồi núi xen kẽ bình nguyên và thung lũng, hệ thống thác ghềnh hùng vĩ, những hồ chứa nước lớn cùng một hệ sinh thái đa dạng là thế mạnh lớn đặc trưng để phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp, nông thôn

Bình Định: Phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch

0 14959 Article rating: No rating

VHO - Bình Định đã tạo điều kiện cho các hộ gia đình ở nông thôn phát triển nghề, làng nghề, nâng cao chất lượng sản vật địa phương, góp phần nâng giá trị hàng hóa thương hiệu Việt, tạo ra sản phẩm đặc trưng để phát triển du lịch.

Phát triển du lịch nông thôn: Làm giàu từ lợi thế của địa phương

0 15179 Article rating: No rating

VHO - Hòa Bình là một trong những tỉnh có lợi thế phát triển du lịch nông thôn gắn với nông thôn mới. Lợi thế đến từ sự phong phú, đa dạng trong phong tục tập quán của các dân tộc Mường, Thái, Tày, Dao, Mông. Du lịch cộng đồng đã và đang tạo sinh kế bền vững, giúp đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Góp phần định vị điểm đến

0 15221 Article rating: No rating

VHO - Sau 4 năm thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), An Giang đã tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Theo đó, nhiều sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã được công nhận OCOP, góp phần định vị điểm đến, tạo nét khác biệt, thu hút du khách và chuyển tải các giá trị văn hóa đặc trưng trong phát triển du lịch nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới, trong từng sản phẩm OCOP.

Tọa đàm “Du lịch cộng đồng, OCOP - Kết nối thiên nhiên, văn hóa Quảng Ngãi”

0 16837 Article rating: No rating

VHO - Sáng 19.11, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình Tọa đàm, gặp gỡ giữa cơ quan quản lý nhà nước về du lịch, đoàn famtrip và doanh nghiệp du lịch, điểm đến du lịch Quảng Ngãi.

RSS
123
Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top