Mắm chay

VHO- NGUYÊN VẬT LIỆU (cho 1 thẩu)

Mắm chay - Anh 1

  1. 1 chén nhỏ chao
  2. 2 chén nhỏ tương đặc (tương bột)
  3. 2 muỗng canh xì dầu
  4. 1 cái bánh tráng dày
  5. 1 trái đu đủ 200g
  6. 150g cà rốt
  7. 5 trái ớt
  8. 150g thơm
  9. 20g kiệu
  10. 1 muỗng cà phê boa rô
  11. Đường, muối, dầu ăn
  12. CÁCH THỰC HIỆN
  13. Kiệu ngâm nước tro 1 đêm, cắt rễ gốc, rửa sạch để ráo.
  14. Đu đủ, cà rốt gọt sạch, xắt thỏi 0,5 x 0,5 x 3cm, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt xắt xiên bỏ hột. Thơm gọt vỏ xắt miếng nhỏ, phơi héo.
  15. Bánh tráng nước giã nhỏ làm thính
  16. Chao nghiền nhuyễn
  17. Tương nghiền nhỏ mịn.
  18. Cho nửa vá dầu vào chảo, phi boa rô, đổ chao, tương, xì dầu, 3 muỗng cà phê đường, kho 10 phút cho thấm. Nhắc xuống để nguội. Cho vào thẩu, trộn cà rốt, đu đủ, kiệu, thính, thơm cho đều, nhận chặt. Sau 1 đêm dùng được. Đậy kín để chỗ thoáng hoặc trong tủ lạnh có thể dùng trong 1 tuần.

VCCA.VN

Ý kiến bạn đọc