14 Tháng Mười Một 2019

Chăm lo cho người lao động song hành cùng phát triển doanh nghiệp

Thứ Bảy 15/12/2018 | 17:05 GMT+7

VHO- 60 doanh nghiệp tiêu biểu, trong đó có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ LĐ,TB&XH và Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) được xếp hạng "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" năm 2018 là những tấm gương điển hình cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018 với chủ đề “Doanh nghiệp và phúc lợi cho người lao động” do Báo Lao Động tổ chức đã diễn ra ngày 15.12 tại Hà Nội. Buổi lễ có sự tham dự của ông Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cùng nhiều lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, các Hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp…

Ông Trần Thanh Mẫn và Bùi Văn Cường trao bằng khen cho các doanh nghiệp

Tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là sự kiện thường niên mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do Tổng LĐLĐ Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ LĐ,TB&XH và VCCI tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo quyền lợi vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất, hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động đều phát triển bền vững trong quá trình hội nhập.

Bảng xếp hạng ghi nhận và là động lực để các doanh nghiệp chú trọng hơn nữa đến công tác công đoàn, sự cân bằng lợi ích giữa người lao động và doanh nghiệp, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững cũng như đóng góp tích cực hơn vào nền kinh tế hội nhập của doanh nghiệp. Sau năm năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 335 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ LĐ,TB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI cho 119 lượt doanh nghiệp, 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho rằng: “Qua việc vinh danh doanh nghiệp, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong tôn vinh giá trị của lao động đối với sự phát triển toàn diện của xã hội;  mang lại nhận thức xã hội sâu sắc về sự phát triển song hành của công đoàn, người lao động và doanh nghiệp, giúp cho mối quan hệ giữa người lao động và người sử dụng lao động sẽ ngày càng lành mạnh và gắn bó bền chặt”.

QUỲNH HOA

Print

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top