Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

21 Tháng Hai 2024
Khắc hoạ hình tượng người phụ nữ mới bằng âm nhạc Khắc hoạ hình tượng người phụ nữ mới bằng âm nhạc

Khắc hoạ hình tượng người phụ nữ mới bằng âm nhạc

8780

VHO - Ngày 5.1, Trung ương  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật và Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức phát động cuộc thi Sáng tác ca khúc về phụ nữ/người mẹ Việt Nam.

Phát huy tài năng của các văn nghệ sĩ, thúc đẩy sáng tạo VHNT Phát huy tài năng của các văn nghệ sĩ, thúc đẩy sáng tạo VHNT

Phát huy tài năng của các văn nghệ sĩ, thúc đẩy sáng tạo VHNT

0 12485
VHO - Chiều 5.1.2024, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung ương và Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; các hội Văn học, nghệ thuật chuyên ngành Trung ương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quyết định về công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhiếp ảnh

VHO - Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 12/QÐ-BVHTTDL về việc công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực nhiếp ảnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ VHTTDL.

Hai đêm diễn thành công của đoàn kịch Nhật Bản tại Nhà hát Kịch Việt Nam

VHO - Đoàn kịch Tokyo Engeki Ensemble (Nhật Bản) vừa có hai đêm biểu diễn thành công tại Nhà hát Kịch Việt Nam vào ngày 3 và 4.1.2024 với vở kịch Bear in Space (tạm dịch: Gấu Bắc cực ngao du vũ trụ). Chương trình trình diễn nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản do Nhà hát Kịch Việt Nam phối hợp cùng Đoàn...

“Đường đua” phim Tết

VHO- Tính đến thời điểm hiện tại, các bộ phim chiếu Tết Nguyên đán 2024 đã bắt đầu rục rịch bước vào đường đua. Theo đó, có ba phim đã chính thức chốt lịch ra rạp là Mai của Trấn Thành, Gặp lại chị bầu của Nhất Trung và Sáng đèn của Hoàng Tuấn Cường. Cả ba dự án đều khởi chiếu vào Mùng 1 Tết Giáp Thìn.

“Bông lúa vàng”: 30 năm lan tỏa nghệ thuật truyền thống

VHO- Giải Bông lúa vàng của Đài TNND TP.HCM sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm vào ngày 13.1 tới đây. Có thể nói, hiếm có một chương trình nghệ thuật nào bền bỉ kéo dài suốt ba thập kỷ mà vẫn được khán giả gần xa mến mộ như Bông lúa vàng. Một chặng đường đáng nể của Giải thưởng uy tín nhằm phát hiện, bổ sung cho phong trào Đờn ca tài tử và Cải lương nhiều hạt nhân nòng cốt, để đến hôm nay nhắc...

Điều kiện để UBND tỉnh được cấp phép phân loại phim: Phải sản xuất ít nhất 10 phim/năm...

VHO- Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) Vi Kiến Thành cho biết, trong những quy định mới và thông thoáng của Luật Điện ảnh năm 2022 cùng hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành Luật, đáng chú ý là các quy định về phân cấp, điều kiện cấp giấy phép phân loại phim của UBND cấp tỉnh.

Công bố 10 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2023

VHO – Sau khi kết thúc bình chọn, BTC đã tiến hành tổ chức kiểm phiếu với tinh thần khẩn trương, trung thực, đúng quy chế với tổng số 35 phiếu bầu; trong đó có 33 phiếu bầu hợp lệ. Sau khi kiểm phiếu, BTC đã tổng hợp kết quả, báo cáo Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam phê duyệt.

Tối 6.1, Hoà nhạc năm mới 2024 tại TP.HCM

VHO - Chương trình hòa nhạc năm mới 2024 của Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ được tổ chức tại Nhà hát Thành phố vào 20h ngày 6.1.2024. Chương trình sẽ biểu diễn gần 20 tác phẩm liên quan đến các vở nhạc kịch Pop của Tây Ban Nha và Ý do những nghệ sĩ tài năng của Việt Nam trình diễn.

Văn học, nghệ thuật có bước chuyển mình mạnh mẽ

VHO- Năm qua đã chứng kiến sự phát triển của văn học, nghệ thuật (VHNT) nước nhà với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Với sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của Bộ VHTTDL và toàn ngành, tầm quan trọng của VHNT được nâng lên tầm cao mới. Đội ngũ văn nghệ sĩ ngày càng phát triển, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới và đặc biệt là nhu cầu hưởng thụ văn...
Bắt đầu45678910111213Sau

Tin tức nổi bật

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top