Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Thể thao

12 Tháng Tám 2022

Ông Đỗ Văn Bình là Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII

Thứ Năm 30/06/2022 | 16:17 GMT+7

VHO- Ngày 30.6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII (2022-2027). Đại hội đã bầu ông Đỗ Văn Bình làm Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Đại hội cũng bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ VII Liên đoàn Bắn súng Việt Nam gồm 51 uỷ viên, Ban kiểm tra gồm 5 thành viên. Ban chấp hành Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra ban thường vụ gồm 16 người, Chủ tịch là ông Đỗ Văn Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà – SUDICO. Ngoài ra còn có 8 phó Chủ tịch và Tổng thư ký là bà Huỳnh Thị Phương Loan (Phó Giám đốc Trung tâm thể thao Hoa Lư – TP.HCM).

Đại hội đã bầu ông Đỗ Văn Bình (giữa) giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII 

Từ năm 2017 đến nay, Bắn súng Việt Nam đã tổ chức 23 giải thi đấu quốc gia, đạt 858 HCV, 845 HCB, 811 HCĐ, phá 80/226 kỷ lục quốc gia, tham gia 9 giải quốc tế giành 101 huy chương gồm 37 HCV, 40 HCB, 24 HCĐ tại các giải đấu và Đại hội thể thao quốc tế.

Được sự hỗ trợ của Uỷ ban Olympic quốc tế, Liên đoàn Bắn súng thế giới, châu Á và Đông Nam Á, nhiệm kỳ vừa qua Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ trọng tài, HLV quốc gia và các địa phương được gần 1.000 VĐV, 160 HLV, 90 trọng tài cấp quốc gia và quốc tế.  

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, tặng Bằng khen của Bộ VHTTDL cho ông Đỗ Văn Bình

Ở nhiệm kỳ mới, Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng bộ máy Liên đoàn kỷ cương, chuyên nghiệp; kiện toàn cơ cấu tổ chức ban chấp hành, ban thường vụ và cơ quan Liên đoàn theo hướng tinh, gọn, hiệu quả; xây dựng và tổ chức thực hiện thành công Chiến lược Bắn súng Việt Nam giai đoạn 2022-2030 và những năm tiếp theo; phát triển mạng lưới bắn súng trên toàn quốc; chuẩn hoá các trung tâm đào tạo, thi đấu đạt trình độ quốc tế ở 3 miền Bắc, Trung, Nam; đào tạo tài năng bắn súng trẻ gắn với mục tiêu Olympic; đẩy mạnh xã hội hoá, huy động các nguồn lực xã hội phát triển môn Bắn súng…

Ra mắt Ban thường vụ Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhấn mạnh, Bắn súng Việt Nam đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển trong đó có những giai đoạn khó khăn như đại dịch Covid-19 vừa qua. Thay mặt lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Phấn biểu dương những thành tích của Bắn súng Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, nhất là tấm HCV, HCB Olympic Rio 2016 của Hoàng Xuân Vinh.

“Trong cuộc làm việc mới đây của tôi với Uỷ ban Olympic Hungary, ông Chủ tịch Uỷ ban Olympic Hungary đã chúc mừng thành tích 1 chiếc HCV Olympic của VĐV Hoàng Xuân Vinh. Dù chiếc HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh đoạt được cách đây gần 6 năm nhưng cho tới giờ bạn bè quốc tế vẫn nhớ tới, nhắc tới. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta cứ mãi đắm đuối với thành tích này nhưng rõ ràng đó là thành tích đáng để tôn vinh và chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để tiếp tục có được thành tích cao. Ngoài ra, thành tích của các VĐV ở giải thế giới, châu lục, khu vực cũng đáng để ghi nhận. Từ đó chúng ta phải có kế hoạch kỹ lưỡng, đặt ra các mục tiêu cụ thể để cải thiện thành tích”, ông Trần Đức Phấn đánh giá.

Đại diện cho Tổng cục TDTT cũng đề nghị bộ máy hoạt động của Liên đoàn nhiệm kỳ tới phải thật chuẩn mực, tận dụng được tối đa bộ phận chuyên môn, tận dụng được sức mạnh của ban chấp hành gồm đông đảo các uỷ viên; phối hợp chăm lo, đào tạo các VĐV, tài năng cho Bắn súng Việt Nam; chú trọng công tác xã hội hoá tăng cường các nguồn lực cho Liên đoàn…

Tại Đại hội, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cũng đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL... 

THU SÂM; ảnh: QUANG MINH

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302

Email: baovanhoa@fpt.v

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top