Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media
11 Tháng Tám 2022
Điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc thế nào cho hiệu quả? Điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc thế nào cho hiệu quả?

Điều trị bệnh nhân động kinh kháng thuốc thế nào cho hiệu quả?

1335

VHO - Hiện nay trên 60% bệnh nhân động kinh là ở đối tượng trẻ em, trong đó động kinh kháng thuốc từ 20-30%. Vậy làm sao kiểm soát cơn động kinh của bệnh nhân khi thuốc không đáp ứng điều trị?

U tuyến giáp trẻ em ít gặp nhưng tỉ lệ ung thư cao U tuyến giáp trẻ em ít gặp nhưng tỉ lệ ung thư cao

U tuyến giáp trẻ em ít gặp nhưng tỉ lệ ung thư cao

0 1915

VHO- Ung thư tuyến giáp trẻ em là ung thư xuất hiện ở trẻ từ dưới 18 tuổi. Mặc dù bệnh ít gặp hơn người lớn, tuy nhiên khi trẻ xuất hiện u giáp thì tỷ lệ gặp ung thư cao hơn.


Tự ý điều trị viêm kết mạc có thể dẫn đến đục thuỷ tinh thể ở người trẻ

VHO- Bệnh đục thuỷ tinh thể là bệnh lý thường gặp nhất ở người cao tuổi, tuy nhiên căn bệnh này đang có xu thế trẻ hoá bởi những thói quen như tự ý sử dụng các thuốc điều trị viêm kết mạc, ngứa mắt...

Thời điểm nào cần phẫu thuật điều trị các dị tật bẩm sinh ở trẻ em?

VHO- TS.BS Nguyễn Việt Hoa – Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhiều dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ như tim mạch, thần kinh, chi, tiết niệu, bộ phận sinh dục… được phát hiện từ khi trước sinh và can thiệp ngay khi sinh. Tuy nhiên, dị tật tiết niệu - sinh dục ở trẻ nếu không có biểu hiện ra ngoài thì rất khó phát hiện để điều trị sớm.

Ai được khuyến cáo tiêm kháng thể đơn dòng Evusheld để phòng Covid-19?

VHO- Kháng thể đơn dòng Evusheld không thay thế vắc xin phòng Covid-19 cho cộng đồng, mà chỉ hướng tới những người suy giảm miễn dịch hoặc không có khả năng đáp ứng miễn dịch thỏa đáng, hoặc không sinh đầy đủ kháng thể sau khi đã tiêm đủ liều vắc xin…

Nhầm lẫn cồn sát trùng và cồn công nghiệp mua ở hiệu thuốc

VHO- Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận nam bệnh nhân (54 tuổi, Đội Cấn, Hà Nội) ngộ độc do uống nhầm cồn dùng trong công nghiệp, tẩy rửa. Gia đình cho biết chai cồn mua tại hiệu thuốc và đựng trong chai giống chai nước muối sinh lý.

12345678

TIN TỨC NỔI BẬT

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top