Văn hóa

16 Tháng Tám 2020

Facebook chấp nhận làm rõ cách sử dụng dữ liệu của người dùng

Thứ Tư 10/04/2019 | 10:22 GMT+7

VHO- Facebook đã chấp nhận sửa đổi các điều khoản của mình, làm rõ những gì mạng xã hội này làm với dữ liệu của người dùng và chịu trách nhiệm khi dữ liệu bị các bên thứ ba xử lý sai.

(Nguồn: AFP)

Dưới áp lực từ Ủy ban châu Âu và các cơ quan quản lý tiêu dùng, Facebook đã chấp nhận sửa đổi các điều khoản của mình, làm rõ những gì mạng xã hội này làm với dữ liệu của người dùng và chịu trách nhiệm khi dữ liệu bị các bên thứ ba xử lý sai.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang bị chỉ trích gay gắt trên toàn thế giới về một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư đã làm lộ mật khẩu của hàng triệu người dùng.

Ủy ban châu Âu cho biết những thay đổi trong ngôn ngữ toàn diện và đơn giản sẽ giúp người dùng thấy được cách Facebook sử dụng dữ liệu của họ để phát triển các hoạt động định hình và quảng cáo nhắm mục tiêu.

"Ngay bây giờ, người dùng sẽ hiểu rõ rằng dữ liệu của họ được mạng xã hội sử dụng để bán quảng cáo nhắm mục tiêu," Cao ủy Tư pháp của EU Vera Jourova cho biết trong một tuyên bố.

Facebook sẽ chỉ được phép đơn phương thay đổi các điều khoản và điều kiện cũng như  giữ nội dung bị xóa bởi người dùng khi được các cơ quan thực thi yêu cầu và tối đa lưu giữ 90 ngày.

TTXVN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 84%

Tốc độ gió: 5 km/hkm/h

Cập nhật lúc 00:00:00
ngày 2020-08-16

Danh mục theo ngày

«Tháng Tám 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
27
28
29
30