Văn hóa

10 Tháng Bảy 2020

Khởi tố cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình “lừa tiền xin việc”

Thứ Ba 21/05/2019 | 21:16 GMT+7

VHO - Ngày 21.5, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú phường Bắc Nghĩa, TP. Đồng Hới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lợi dụng sự cả tin của nhiều người, ông Lương Duy Tuyển hứa hẹn sẽ xin việc nên đã nhận tổng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng. Sau khi giao nhận tiền nhưng không được đi làm, nhiều người đã tìm gặp ông Tuyển để đòi lại tiền. Lúc này, ông Tuyển không đưa hoặc chỉ trả lại một phần nhỏ số tiền bị hại đã đưa.

Nhận đơn tố cáo của các bị hại, Công an tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của ông Lương Duy Tuyển. Tại cơ quan điều tra, Lương Duy Tuyển đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ ông Lương Duy Tuyển về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2018, đã có hơn 30 người tin vào lời hứa hẹn xin việc làm của Tuyển. Mỗi người đã đưa cho đối tượng này số tiền từ 70-400 triệu đồng.

Được biết, thời điểm thực hiện hành vi này, ông Lương Duy Tuyển đang giữ chức Phó phòng tổng hợp và chính sách cán bộ tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo Đồng Hới nên nhiều người cả tin đưa tiền xin việc. Sau khi có dư luận xôn xao, tháng 3 năm 2019, ông Lương Duy Tuyển bị điều chuyển sang Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ việc làm nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Hiện, Công an Quảng Bình đang củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc.

PHẠM PHÚ

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

32oC

Độ ẩm: 59%

Tốc độ gió: 8 km/hkm/h

Cập nhật lúc 21:30:00
ngày 2020-07-10

Danh mục theo ngày