Văn hóa

28 Tháng Hai 2020

Di tích quốc gia Thành cổ Vinh... ngập rác

Thứ Hai 02/09/2019 | 10:30 GMT+7

VHO- Trong dịp nghỉ lễ vừa qua chúng tôi trở lại thành phố Vinh (Nghệ An) để có cơ hội được trải nghiệm chuyến hành trình khám phá vùng đất xứ Nghệ. Thế nhưng, xe vừa dừng lại trước di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Thành cổ Vinh, chúng tôi đã bắt gặp phải cảnh tượng “chướng tai, gai mắt”, đó là hàng dài xe rác án ngữ, mùi hôi bốc lên nồng nặc.

Theo nhiều người dân nơi đây cho biết, cảnh tượng phản cảm này đã diễn ra từ lâu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, và nhất là tác động xấu đến hình ảnh du lịch của tỉnh, cảnh quan của di tích cổng thành Vinh trở nên “xấu xí”. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Cứ vào buổi chiều hằng ngày, hàng chục xe rác các nơi đổ về đây, đến đêm khuya mới được chở đi để xử lý. Rất đông du khách khi đến tham quan di tích quốc gia Cổng thành Vinh đã phàn nàn về môi trường, cảnh quan chung của cả khu vực.

Được biết, địa điểm tập kết các xe rác là ranh giới giữa phường Quang Trung và phường Cửa Nam (TP Vinh). Chắc lẽ vì địa điểm giáp ranh nên chính quyền địa phương của hai phường “đùn đẩy” trách nhiệm cho nhau, không bên nào đứng ra giải quyết dứt điểm? Bà H nhà ở ngay địa điểm tập kết rác này cho hay, không có buổi họp tổ dân phố nào mà không nêu vấn đề tập kết rác trước di tích Cổng thành Vinh. Nhưng nào có ai đứng ra xử lý đâu... Trước tình trạng cảnh quan di tích Thành cổVinh bị xâm hại bởi điểm tập kết rác khiến cho hình ảnh du lịch nơi đây trở nên “xấu xí”, đề nghị chính quyền địa phương, cơ quan chức năng có liên quan cần vào cuộc kiểm tra, đồng thời giải quyết dứt điểm vấn đề này.

NGUYỄN KHANG

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

24oC

Độ ẩm: 69%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:30:00
ngày 2020-02-28

Danh mục theo ngày

«Tháng Hai 2020»
T2T3T4T5T6T7CN
2728
29
30
31
1
2
3
4
5