Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Văn hóa

20 Tháng Chín 2021

Thực phẩm phổ biến làm tăng tình trạng viêm nhiễm

Chủ Nhật 25/07/2021 | 09:36 GMT+7

VHO- Viêm dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe mãn tính. Những thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày có nguy cơ làm tằn tình trạng viêm nhiễm mà không phải ai cũng biết.

Xi-rô ngô có hàm lượng Fructose cao

Xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, chúng không quá tốt cho sức khỏe của chúng ta. Chúng sau khi được tiêu hóa và hấp thụ qua gan sẽ tạo ra chất béo cho cơ thể. Tiêu thụ quá nhiều dẫn đến kháng insulin và tăng cân theo thời gian.

Chế độ ăn giàu chất béo

Chất béo chuyển hóa, hay còn được gọi là dầu hydro hóa một phần, là một chất góp phần gây viêm và có liên quan trực tiếp đến nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Chế độ ăn giàu chất béo chuyển hóa có liên quan đến sự gia tăng các dấu hiệu viêm. Các loại dầu hydro hóa này đặc biệt làm tăng các dấu hiệu mạch máu, dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đau tim hoặc đột quỵ .

Chất béo Omega-6

Chất béo omega-6 được tìm thấy trong các nguồn axit béo không bão hòa, có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, một chế độ ăn giàu chất béo omega-6 và ít chất béo omega-3 vốn có khả năng gây viêm.

Axit béo omega-6 giúp hỗ trợ chức năng tế bào thích hợp trong cơ thể chúng ta, nhưng quá nhiều omega-6 từ dầu thực vật như đậu nành, ngô và hướng dương có thể góp phần gây viêm và các bệnh liên quan đến viêm.

Viêm dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe mãn tính. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Rượu bia

Rượu bia là một tác nhân mạnh gây ra chứng viêm toàn thân. Phản ứng viêm do rượu bắt đầu trong ruột trong quá trình tiêu hóa, nhưng càng làm trầm trọng thêm vấn đề bằng cách làm suy giảm khả năng điều chỉnh tình trạng viêm toàn thân của cơ thể.

Tệ hơn nữa, rượu ảnh hưởng đến gần như mọi hệ thống trong cơ thể từ não đến thận.

Bột tinh chế

Thực phẩm chế biến có khả năng làm tăng tình trạng viêm nhiễm, và bột tinh chế là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng.

Ngoài ra chế độ ăn nhiều bột tinh chế có liên quan đến việc tăng lượng đường trong máu, tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

LAODONG.VN

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 89%

Tốc độ gió: 4 km/hkm/h

Cập nhật lúc 20:00:00
ngày 2021-09-20

Danh mục theo ngày

«Tháng Chín 2021»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
212223242526
27282930123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2021 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top