Thịt lợn muối sả chiên

VHO- Trong những ngày mưa lạnh như thế này, còn gì tuyệt vời hơn nếu có đĩa thịt lợn muối sả chiên đậm vị ăn kèm cơm nóng hổi. Đây là món ăn rất dễ làm với công thức đơn giản. Chỉ cần dành chút thời gian ướp thịt với gia vị cho ngấm rồi chiên chín là bạn đã có có ngay bữa ăn ngon lành.

Thịt lợn muối sả chiên - Anh 1

NGUYÊN LIỆU

600 gram thịt nạc dăm hoặc ba chỉ rút sườn 

2 củ sả, 1 củ tỏi, 3 củ hành tím 

1 thìa cà phê muối 

1 thìa cà phê mì chính 

CÁCH LÀM

Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, để ráo, ướp với 1 thìa cà phê muối chừng 15 phút sau đó vắt khô bỏ nước muối đi. 

Bước 2: Ướp thịt với 1 thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh sả hành tím băm nhuyễn, trộn đều cho thấm gia vị.

Bước 3: Cho thịt vào lọ đậy nắp kín để qua đêm rồi cất trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì lấy thịt ra chiên chín.

HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC VN

Ý kiến bạn đọc