Cánh gà chiên nước mắm

VHO- Những chiếc cánh gà chiên nước mắm có lớp da giòn giòn và những thớ thịt thấm đậm vị chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp “đổi gió” cho bữa ăn gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Cánh gà chiên nước mắm - Anh 1

Chỉ cần dành chút thời gian thực hiện theo công thức đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay đĩa cánh gà chiên nước mắm thật hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

1 kg cánh gà 

Tỏi (hoặc bột tỏi), chanh

Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, đường.

CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch cánh gà với nước muối và giấm, để ráo nước rồi ướp với ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh tỏi băm. Thoa đều cánh gà với gia vị cho thấm rồi đợi khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2: Chuẩn bị nước mắm sốt gà

Pha 4 thìa canh nước mắm ngon với 4 thìa canh đường, 1 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều.

Bước 3: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi đến khi tỏi vàng thì vớt ra. Cho cánh gà vào chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Sốt gà

Bắc chảo lên bếp. cho 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh tỏi đã phi vàng rồi cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào đun đến khi nước đặc sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào. Lúc này để lửa lớn và đảo nhanh tay để gà áo hết nước mắm rồi tắt bếp.

Vậy là món cánh gà chiên nước mắm đã hoàn thành. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng.

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Ý kiến bạn đọc