Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Nghệ thuật
  4. Giải trí
  5. Du lịch
  6. Thể thao
  7. Gia đình
  8. Kinh tế
  9. Ẩm thực
  10. Đời sống
  11. Nhịp sống số
  12. Pháp luật
  13. Thế giới

Văn hóa

29 Tháng Ba 2024

Bánh mochi vừng đen nhân đậu đỏ

Thứ Hai 08/11/2021 | 09:14 GMT+7

VHO- Với lớp vỏ dẻo dai mềm mại, thơm hương vừng đen hòa quyện cùng phần nhân đậu đỏ ngọt ngào, bánh mochi vừng đen sẽ mang đến cho cả gia đình hương vị hấp dẫn, mới lạ khi ăn sáng hoặc thưởng thức bữa vặt lúc xế chiều.

Bạn có thể trổ tài làm bánh mochi vừng đen theo công thức sau:

NGUYÊN LIỆU 

* Nguyên liệu vỏ bánh

150 bột nếp

15 gram bột năng

30 gram bột bắp 

120 gram đường (nếu thích ngọt hơn thì tăng lên 140 gram đường) 

270 ml sữa tươi

50 ml nước lọc 

2 thìa canh dầu ăn

Muối

* Nguyên liệu nhân bánh

200 gram đậu đỏ 

100 gram nước cốt dừa 

100 gram dừa non

80 gram đường cát 

20 gram bột nếp

50 gram mè 

2 thìa canh dầu ăn

Muối

CÁCH LÀM

* Chuẩn bị nhân bánh

Bước 1: Đậu ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm rồi đem hấp chín, để nguội. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu cùng hỗn hợp nước cốt dừa, dừa non, đường cát. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, đảo liên tục tới khi đậu vừa sánh thì cho thêm bột nếp và dầu ăn vào, đảo đều và sên thêm vài phút cho nhân sánh dẻo thì tắt bếp.

Bước 3: Khi nhân đã nguội thì cho ra một cái bát lớn bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh chừng 45 phút. 

* Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Khuấy đều bột nếp, bột bắp, bột năng với sữa tươi, nước, đường, dầu ăn và muối trong một cái bát lớn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại khoảng 30 phút cho bột nở đều.

Bước 2: Cho bột vào nồi hấp cách thủy chừng 30 phút cho chín. Bột chín còn hơi nóng cho vào màng bọc thực phẩm, thoa chút dầu ăn và nhồi bột khoảng 5 phút cho bột thành khối dẻo mịn rồi cho vào ngăn đá chừng 50 phút.

Bước 3: Rắc một chút bột bắp lên mâm, sau đó lấy bột ở ngăn đá ra nhồi sơ qua và cắt bột thành những miếng bằng nhau. Vo bột thành những viên tròn, sau đó ấn dẹt, cho nhân vào rồi vo bánh lại, sau đó lăn qua lớp vừng đã rang vàng. 

Vậy là món bánh mochi vừng đen nhân đậu đỏ đã hoàn thành. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực VN

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Ba 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
26
27
28
29
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
293031
1234567

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top