Menu
  1. Chính trị
  2. Văn hóa
  3. Giải trí
  4. Du lịch
  5. Thể thao
  6. Gia đình
  7. Kinh tế
  8. Ẩm thực
  9. Đời sống
  10. Nhịp sống số
  11. Pháp luật
  12. Thế giới
  13. Tư vấn
  14. Media

Văn hóa

26 Tháng Sáu 2022

Dư âm từ sự kiện “Huế - Kinh đô Ẩm thực” tiếp tục lan toả

Thứ Tư 04/05/2022 | 14:11 GMT+7

VHO- Sau ba ngày kết thúc, hiệu ứng của sự kiện “Huế - Kinh đô Ẩm thực” vẫn còn lan tỏa trong cộng đồng Văn hóa Ẩm thực Việt. Dư âm Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực (VHAT) Việt Nam với Kinh đô Huế được tổ chức thành công và rất có ý nghĩa tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội Huế vào tối ngày 29.4.2022 (sự kiện được công ty CP Hàng tiêu dùng Masan tài trợ) quả thực là một hồi chuông vang xa giới thiệu về hoạt động của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam…

Trên 40 nghệ nhân VHAT hàng đầu Việt Nam đến từ ba miền của Tổ Quốc (Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Đinh, Quảng Trị, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ và Thừa Thiên Huế) đã về với Kinh đô Huế để giao lưu hoc tập trao đổi kinh nghiệm góp phần xây dựng phát triển bền vững VHAT Việt Nam. Với những chế tác món ăn đặc trưng vùng miền mang về quảng diễn phô sắc khoe tài của các Nghệ nhân (Chả cốm Hà Nội, Bánh chưng đất Tổ Phú Thọ, Nem Cua Bể Hải Phòng, Đậu tẩm chiên trà xanh Thái Nguyên, Bún Hải sản, cuốn Sơn Trà Đà Nẵng, Xôi chiên phồng Đồng Nai, cuốn Nam Bộ TP Hồ Chí Minh, chả rế Cần Thơ và đặc biệt Nghệ nhân Thừa Thiên Huế giới thiệu xuyên suốt các sự kiện các dòng món ăn: Quý tộc (Gà ác tiềm Sâm Bố Chính…), Cung đình (súp Yến sào Bạch Tuyết Lê), Dân gian (cá cuộn ngũ liễu..các loại bánh Huế), Chay (Cơm sen thập vị), Đường phố (chè Huế, bánh Sâm…) Ẩm thực mỹ vị vùng miền phong phú đã tạo nên bức tranh Văn hóa Ẩm thực đỉnh cao sẽ mang đến cho công chúng du khách thưởng lãm trải nghiêm và góc nhìn nhiều điều thú vị. Đây cũng là một sự kiện chuyên ngành chào mừng Đại hội thành lập Hiệp hội VHAT tỉnh Thừa Thiên Huế thành công tốt đẹp.

Các nghệ nhân tham gia sự kiện

Các món ăn được các nghệ nhân quảng diễn tại sự kiện vừa đẹp mắt vừa đặc biệt ngon miệng

Tin tưởng với mô hình Hoạt động văn hóa ẩm thực cộng đồng này sẽ được Hiệp hội nhân rộng đồng hành với các sự kiện văn hóa ẩm thực nhiều địa phương tỉnh thành trong cả nước, thiết thực góp phần nâng tầm Văn hóa Ẩm thực tương tác với ngành du lịch đưa ẩm thực Việt Nam tự tin vươn ra Thế giới.

                                                                                

                                                                                            TẤN ĐẠT

Print

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký đăng nhận xét.

Danh mục theo ngày

«Tháng Sáu 2022»
T2T3T4T5T6T7CN
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27282930123
45678910

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2022 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top