Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới
 14. Media

Văn hóa

30 Tháng Giêng 2023

Bảng “tử thần” World Cup 2022 trở nên khó lường

Thứ Hai 28/11/2022 | 08:30 GMT+7

VHO- Những diễn biến bất ngờ tại lượt trận thứ hai khiến cho cục diện của bảng E - bảng đấu “tử thần” tại World Cup 2022 trở nên khó lường và thứ hạng chung cuộc chỉ có thể quyết định ở lượt trận cuối.

Dù được đánh giá cao hơn và thi đấu tốt hơn nhưng tuyển Nhật Bản bất ngờ thua 0-1 trước Costa Rica, trong khi bàn thắng muộn của Niclas Füllkrug đã giúp tuyển Đức có được trận hoà 1-1 trước Tây Ban Nha, qua đó níu kéo cơ hội đi tiếp tiếp ở lượt trận cuối.

Niclas Füllkrug ghi bàn cuối trận, giữ lại hy vọng đi tiếp cho tuyển Đức

Sau lượt trận thứ 2, Tây Ban Nha vẫn dẫn đầu với 4 điểm, tiếp sau lần lượt là Costa Rica (3 điểm), Nhật Bản (3 điểm) và Đức (1 điểm). Với thứ hạng hiện tại, bảng E vẫn chưa ngã ngũ, Tây Ban Nha dẫn dầu nhưng chưa chắc đi tiếp còn Đức xếp cuối nhưng chưa hết cơ hội. Ở lượt trận cuối vào ngày 2.12, Tây Ban Nha sẽ gặp Nhật Bản còn Đức sẽ đối đầu với Costa Rica. Tây Ban Nha chỉ cần không thua Nhật Bản ở lượt đấu cuối là hoàn thành mục tiêu vào vòng knock-out. Nếu Tây Ban Nha thua, họ sẽ bị loại trong trường hợp Costa Rica hạ được Đức. Khi ấy Costa Rica và Nhật Bản sẽ cùng có 6 điểm và dắt tay nhau đi tiếp.

Trường hợp Tây Ban Nha thua Nhật Bản và Costa Rica hòa Đức thì “bò tót” phải so sánh chỉ số phụ với Costa Rica để phân định chiếc vé còn lại đi tiếp vào vòng 1/8 cùng Nhật Bản. HLV Luis Enrique đặt mục tiêu ở lượt trận cuối: “Trận đấu tới, chúng tôi sẽ cố gắng đánh bại Nhật Bản để giành ngôi đầu bảng".

Với tuyển Đức, dù không nắm quyền tự quyết nhưng nếu như thắng Costa Rica và Tây Ban Nha vượt qua Nhật Bản thì “những cỗ xe tăng” sẽ đi tiếp. Trong trường hợp Đức thắng Costa Rica ở lượt cuối mà Tây Ban Nha không thắng Nhật Bản thì Đức sẽ phải so chỉ số phụ với Nhật Bản hoặc Tây Ban Nha, bởi chắc chắn 1 trong 2 đội này sẽ có 4 điểm như Đức. HLV Flick cũng cho biết, tuyển Đức tôn trọng Costa Rica, đội bóng đã thắng Nhật Bản. Nhà cầm quân này tiết lộ, ông và các học trò sẽ xem băng hình, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ này để hướng đến một chiến thắng ở lượt trận cuối.

PHẠM MAI

 

Print