Menu
 1. Chính trị
 2. Văn hóa
 3. Nghệ thuật
 4. Giải trí
 5. Du lịch
 6. Thể thao
 7. Gia đình
 8. Kinh tế
 9. Ẩm thực
 10. Đời sống
 11. Nhịp sống số
 12. Pháp luật
 13. Thế giới

Văn hóa

13 Tháng Tư 2024

CSGT cần tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi

Thứ Hai 05/02/2024 | 22:00 GMT+7

VHO - Chiều 5.2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an và chúc Tết, động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an

Biểu dương lực lượng CSGT đã sẵn sàng thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phục vụ hoạt động vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024 của nhân dân, phát biểu động viên cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng về cơ bản công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, trong đó có trật tự, an toàn giao thông đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần gìn giữ môi trường ổn định, thuận lợi để phát triển đất nước; đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước trong năm 2023.

Để có được kết quả trên, lực lượng công an nhân dân đã vất vả, thầm lặng nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, "vì nước quên thân, vì dân phục vụ"; sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân; có những CSGT hy sinh và bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời chia sẻ, tri ân sâu sắc đến gia đình, người thân và đơn vị của các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh lực lượng CSGT; yêu cầu ngành công an và CSGT chăm lo làm tốt công tác hậu phương, chế độ chính sách trong lực lượng, nhất là khi Tết đến, Xuân về.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, lực lượng CSGT đã làm tốt công tác tham mưu xây dựng, hoàn thiện pháp luật và tham mưu cho Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quan trọng về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà lực lượng cảnh sát giao thông đạt được trong thời gian qua

Lực lượng đã lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực, nguồn lực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; triển khai các phương thức hoạt động nghiệp vụ mới, trong đó đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin, trí tuệ thông minh, kết nối dữ liệu, nhất là trong quản lý phương tiện tham gia giao thông, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, chỉ huy điều khiển giao thông và phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm …

Lực lượng CSGT nhận diện đúng và có giải pháp kiểm soát, xử lý quyết liệt đối với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, tạo chuyển biến rõ nét trong toàn xã hội, ý thức chấp hành pháp luật của người dân; đặc biệt, lực lượng đã đổi mới trong công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực được giao như việc tổ chức đấu giá biển số xe ô tô; tăng cường thực hiện các biện pháp, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT đã thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, dẫn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách trong nước, quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam, bảo đảm tuyệt đối an toàn, thông suốt; tích cực tham gia phòng chống thiên tai, bão lũ, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự xã hội; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; đổi mới công tác quản lý, đăng ký phương tiện; xây dựng hình ảnh đẹp lực lượng CSGT trong lòng nhân dân.

"Có nhiều tấm gương cán bộ, chiến sĩ CSGT gần dân, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trên đường, trong mùa mưa lũ…, để lại tình cảm sâu đậm trong lòng nhân dân", Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng đánh giá năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; dự báo có nhiều khó khăn, thách thức, đặt ra nhiệm vụ đối với công tác công an là rất nặng nề, đòi hỏi trách nhiệm, quyết tâm cao, hành động quyết liệt trong toàn lực lượng, trong đó có lực lượng CSGT.

Do đó, Thủ tướng yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông và lực lượng CSGT thực hiện tốt vai trò đôn đốc các ngành, các lực lượng khác triển khai hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; làm tốt tham mưu, tập trung hoàn thiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là hoàn thiện dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ và các văn bản hướng dẫn thi hành khi Luật có hiệu lực.

Thủ tướng thăm Trung tâm chỉ huy tại Cục CSGT

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông đẩy nhanh tiến độ xây dựng triển khai thực hiện các đề án, dự án tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa kỹ thuật, xây dựng các cơ sở dữ liệu…; xây dựng các đề án xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư phương tiện, kỹ thuật để làm tốt hơn nhiệm vụ được giao; phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực; chú trọng đào tạo kỹ năng số gắn với thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

"Lực lượng CSGT phải là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, song cần chuyển trạng thái từ "kiểm soát", sang tăng cường hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người dân tham gia giao thông an toàn, thuận lợi", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lực lượng CSGT quan tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng người CSGT gương mẫu, quyết liệt, trong sáng và giữ gìn uy tín, giữ gìn hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng CSGT phải tổ chức tốt tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm; phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn trong vận chuyển hành khách; giúp đỡ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn; không để xảy ra ùn tắc, kịp thời giải quyết các sự cố, tai nạn giao thông; đồng thời phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm; ngăn chặn kịp thời tình trạng đua xe trái phép; góp phần để mọi người dân được đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình.

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng, phát huy truyền thống 78 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành với nhiều chiến công, thành tích vẻ vang, lực lượng CSGT tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, ngày càng khẳng định vững chắc vị thế là lực lượng trực tiếp và giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội; góp phần xây dựng xã hội văn minh, hiện đại, kỷ cương, vì hạnh phúc và bình yên của nhân dân.

TÙNG QUANG; ảnh: NHẬT BẮC

Print

Danh mục theo ngày

«Tháng Tư 2024»
T2T3T4T5T6T7CN
25
26
27
28
29
30
31
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
1314
15161718192021
22232425262728
293012345

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liên hệ quảng cáo: 024.8220036

Tổng Biên tập: NGUYỄN ANH VŨ

Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM

Phó tổng Biên tập: NGUYỄN VĂN MƯỜI

Số 33 ngõ 294/2 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2024 Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa
Back To Top