24 Tháng Năm 2019
Quy hoạch khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt: Không nên đánh mất giá... Quy hoạch khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt: Không nên đánh mất giá...

Quy hoạch khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt: Không nên đánh mất giá...

3952

VHO-  Đã có rất nhiều ý kiến của các kiến trúc sư tỏ ra không đồng tình với bản quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm Hòa Bình vừa được chính quyền tỉnh Lâm Đồng phê duyệt. Đặc biệt là việc phá bỏ rạp hát Hòa Bình và di dời Dinh tỉnh trưởng.

Bảo tồn “văn minh nhân loại” tại An Khê Bảo tồn “văn minh nhân loại” tại An Khê

Bảo tồn “văn minh nhân loại” tại An Khê

1872
VHO- Từ những hiện vật đá “vô tri” nằm sâu trong lòng đất được phát hiện qua các đợt khai quật khảo cổ học tại thị xã An Khê, đến nay nhiều nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã tìm đến để “thấy tận mắt, sờ tận tay” các tư liệu đã làm thay đổi các nhận định về lịch sử phát triển nhân loại.

Di tích Ngọ Môn (Huế) được xử lý bằng công nghệ hiện đại: Làm sạch chứ không làm mới

VHO- Các chuyên gia đến từ CHLB Đức đang thực hiện việc làm sạch cổng di tích Ngọ Môn (Hoàng thành Huế). Đây là lần đầu tiên, công nghệ hiện đại dựa trên áp lực của hơi nước nóng được sử dụng để tẩy rêu mốc và vi khuẩn ở một di tích của Việt Nam.

Ra mắt Trung tâm văn hoá môi sinh đối phó với hiểm họa ô nhiễm môi trường

VHO- Ngày 15.3 tại Hà Nội, Viện Chiến lược phát triển nhân lực- nhân tài Việt Nam đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa môi sinh. Là địa chỉ mới được thành lập song Trung tâm Văn hoá môi sinh đã sớm được kỳ vọng  sẽ phát huy hiệu quả  hoạt động với những chức năng như nghiên cứu, nâng cao dân trí về văn hoá môi sinh và tổ chức các hoạt động liên quan...

Cây cỏ lại mọc um tùm trên thành cổ Tuyên Quang: Không dám bỏ vì... “sợ ma”!

VHO- Sau gần mười năm kể từ khi dự án tu bổ, chỉnh trang một số hạng mục thuộc di tích quốc gia thành cổ Tuyên Quang hoàn thành, trên hai cổng thành nơi đây cây cối, cỏ dại lại đua nhau mọc lên um tùm, cao hàng mét. Cứ đà này cổng thành cổ lại phải đối diện với nguy cơ xuống cấp nghiêm trọng.

Di dời nhà biểu diễn ra ngoài vùng lõi Mỹ Sơn

VHO- Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết, trong năm 2019, đơn vị sẽ triển khai di dời nhà biểu diễn nghệ thuật dân gian tại Mỹ Sơn ra khỏi vị trí hiện tại trong vùng lõi di sản để phù hợp với không gian, cảnh quan và đảm bảo công tác bảo tồn tại Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

Gia Lai: Bảo tồn di sản văn hoá gắn liền với phát triển du lịch

VHO - Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, rất nhiều di tích, cụm di tích lịch sử như Cụm di tích Tây Sơn thượng đạo, cụm di tích đình Tân Lai… (thuộc thị xã An Khê, Gia Lai) được tu bổ, bảo tồn. Cùng với đó, UBND Thị xã An Khê (Gia Lai) cũng đã yêu cầu phòng chức năng phối hợp lập hồ sơ đề nghị UBND tỉnh Gia Lai công nhận hàng chục di tích lịch sử cấp...

Hải Phòng: “3 không” tại các di tích lịch sử, văn hóa

VHO- Những năm gần đây, tại một số di tích lịch sử văn hóa đang bộc lộ những bất cập trong công tác tổ chức và quản lý. Tuy nhiên, một số di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh tại TP Hải Phòng: Di tích Bạch Đằng Giang (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên) và Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (xã An Đồng, huyện An Dương) trở thành điểm sáng về công tác tổ chức và quản...

Nghệ An: Lễ hội đền Quả Sơn được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

VHO- Sáng 24.2, huyện Đô Lương, Nghệ An đã tổ chức Lễ hội đền Quả Sơn năm 2019 và công bố Quyết định lễ hội đền Quả Sơn là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đến dự có lãnh đạo Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTTDL).

Rạng rỡ Dân ca Quan họ Bắc Ninh

VHO- Festival Về miền quan họ 2019 kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã được tổ chức tại quảng trường trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

12345Sau

Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 70%

Tốc độ gió: 11 km/hkm/h

Cập nhật lúc 10:00:00
ngày 2019-05-24

Góc ảnh

© BÁO VĂN HÓA ĐIỆN TỬ
Cơ quan chủ quản: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Giấy phép Báo điện tử số: 422/GP-BTTTT cấp ngày 19.8.2016
Bản quyền thuộc về Báo Văn hóa. Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo điện tử Văn hóa tại địa chỉ www.baovanhoa.vn phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo điện tử Văn hóa.
Liện hệ quảng cáo: 024.22415051

Tổng Biên tập: CHU THỊ THU HẰNG
Phó tổng Biên tập: LƯƠNG TRUNG HIẾU
Phó tổng Biên tập: PHAN THANH NAM
Tòa soạn: 124 Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024.38220036 - FAX: 024.38229302
Email: baovanhoa@fpt.vn

Close 2019 Bản quyền thuộc về Báo Văn Hóa
Back To Top