Thành phố Bắc Ninh đảm bảo ATTP trong bếp ăn bán trú trường học

VHO - Thời gian qua, công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các bếp ăn bán trú trường học trên địa bàn thành phố Bắc Ninh được quan tâm, chú trọng, góp phần phòng ngừa và hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Thành phố Bắc Ninh đảm bảo ATTP trong bếp ăn bán trú trường học - Anh 1

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh tại thành phố Bắc Ninh được chú trọng

Trên địa bàn thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 120 trường học tổ chức ăn bán trú với khoảng 31.000 học sinh. Để bảo đảm ATTP trong các trường học tổ chức ăn bán trú, thời gian qua, Đội Thanh tra, quản lý ATTP thành phố Bắc Ninh đã tăng cường kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh trong quá trình chế biến, nguồn nguyên liệu thực phẩm tại các trường tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú.

Qua kiểm tra cho thấy, 100% các cơ sở thực hiện đủ các thủ tục pháp lý có liên quan đến hoạt động bếp ăn tập thể theo quy định; cơ sở vật chất của các cơ sở cơ bản đảm bảo theo quy định, phòng ăn tại lớp học, trang thiết bị dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm phù hợp với quy mô hoạt động, thực phẩm truy xuất được nguồn gốc và được kiểm soát hàng ngày...

Bên cạnh công tác kiểm tra, rà soát, Đội Thanh tra, quản lý ATTP thành phố Bắc Ninh cũng thường xuyên tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP cho 100% nhân viên bếp ăn và nhà cung cấp thực phẩm cho các trường học tổ chức ăn bán trú; yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch đảm bảo ATTP và phương án xử lý khi có ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh xảy ra...

NGUYÊN KHANG

Ý kiến bạn đọc